Chính sách mới có hiệu lực hôm nay (07/8/2021)

Ngày 07/8/2021 là ngày có hiệu lực của hai Thông tư về: Chuẩn chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học và tài chính khi chuyển doanh nghiệp Nhà nước sang công ty cổ phần.


Chuẩn đầu vào bậc thạc sĩ phải có ngoại ngữ bậc 3

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 17/2021/TT-BGDĐT quy định về chuẩn chương trình đào tạo; xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học.

Theo đó, khoản 3 Điều 6 Thông tư 17 nêu rõ, chuẩn đầu vào của chương trình đào tạo thạc sĩ gồm:

- Tốt nghiệp đại học hoặc tương đương trở lên ngành phù hợp;

- Có trình độ ngoại ngữ bậc 3 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương.

Riêng các chương trình đào tạo thạc sĩ theo định hướng nghiên cứu, người học phải tốt nghiệp đại học hạng khá trở lên hoặc có công bố khoa học liên quan đến lĩnh vực sẽ học tập.

Đồng thời, chương trình đào tạo thạc sĩ có khối lượng học tập tối thiểu là 60 tín chỉ đối với người có trình độ đại học thuộc cùng nhóm ngành.

Xem thêm…

Chính sách mới có hiệu lực 07/8/2021
Chính sách mới có hiệu lực 07/8/2021 (Ảnh minh họa)

 

Hồ sơ bàn giao doanh nghiệp cổ phần hóa sang công ty cổ phần

Hướng dẫn một số nội dung về xử lý tài chính và xác định giá trị doanh nghiệp khi chuyển doanh nghiệp Nhà nước và công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do doanh nghiệp Nhà nước đầu tư 100% vốn điều lệ thành công ty cổ phần được Bộ Tài chính ban hành tại Thông tư số 46/2021.

Theo đó, hồ sơ bàn giao doanh nghiệp cổ phần hóa sang công ty cổ phần được quy định cụ thể tại điểm a khoản 2 Điều 9 Thông tư này gồm:

- Hồ sơ xác định giá trị doanh nghiệp và quyết định công bố giá trị doanh nghiệp, trong đó thể hiện giá trị phần vốn Nhà nước tại doanh nghiệp theo sổ sách và sau khi đánh giá lại.

- Báo cáo tài chính được lập lại tại thời điểm chính thức chuyển thành công ty cổ phần sau khi có quyết định phê duyệt của cơ quan đại diện chủ sở hữu.

- Các báo cáo quyết toán chi phí cổ phần hoá và các khoản phải nộp về Quỹ hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp; Báo cáo quyết toán kinh phí hỗ trợ cho người lao động dôi dư.

- Quyết định phê duyệt giá trị phần vốn Nhà nước tại thời điểm chuyển thành công ty cổ phần của cơ quan đại diện chủ sở hữu.

- Biên bản bàn giao tài sản, vốn được lập tại thời điểm được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cổ phần lần đầu gồm: Hồ sơ đất, cơ sở nhà đất mà doanh nghiệp cổ phần hóa đang theo dõi, sử dụng nhưng không thuộc đối tượng được giữ lại theo phương án sắp xếp, sử dụng cơ sở nhà, đất đã được phê duyệt nhưng chưa được cấp có thẩm quyền thu hồi (nếu có).

- Các báo cáo về tình hình lao động; phương án sử dụng đất của doanh nghiệp đã được cơ quan đại diện chủ sở hữu phê duyệt hoặc doanh nghiệp đang quản lý, sử dụng.

- Báo cáo quyết toán thuế của doanh nghiệp cổ phần hóa…

Những chính sách này đều có hiệu lực từ ngày 07/8/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 8/2021

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục