Chính sách mới có hiệu lực hôm nay (30/5/2024)

Thông tư 20/2023/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về thu gom, vận chuyển, tái chế, lưu giữ, tái sử dụng và xử lý các chất được kiểm soát chính thức có hiệu lực từ ngày 30/5/2024.

Theo Thông tư 20/2023/TT-BTNMT, việc thu gom chất được kiểm soát phải tuân thủ các biện pháp bảo đảm an toàn và đảm bảo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

Thiết bị chuyên dụng để thu gom các chất được kiểm soát phải được kiểm định, hiệu chuẩn trước khi đưa vào sử dụng theo quy định của pháp luật về đo lường.

Chính sách mới có hiệu lực 30/5/2024
Chính sách mới có hiệu lực 30/5/2024 (Ảnh minh họa)

Việc vận chuyển các chất được kiểm soát phải tuân thủ các biện pháp an toàn và pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

Các chất được kiểm soát phải được vận chuyển trên các phương tiện đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Yêu cầu về vận chuyển các chất được kiểm soát:

- Trường hợp sử dụng xe mô tô/xe gắn máy, bình chứa thu hồi các chất được kiểm soát phải được đặt thẳng đứng, gắn chặt trên giá để hàng của xe mô tô, xe gắn máy.

- Trường hợp sử dụng xe tải thùng hở/xà lan, bình chứa thu hồi các chất được kiểm soát phải được đặt theo phương thẳng đứng và có phủ bạt kín che nắng, mưa.

- Trường hợp sử dụng phương tiện khác, thực hiện theo quy định về vận chuyển hóa chất và có ít nhất một cảm biến phát hiện rò rỉ các chất được kiểm soát.

- Thực hiện ghi chép sổ nhật ký hoạt động vận chuyển với thông tin tối thiểu như sau: khối lượng hoặc thể tích của chất được kiểm soát; số hiệu môi chất lạnh; thời gian vận chuyển, địa điểm tiếp nhận các chất được kiểm soát.

Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 19006192 để được hỗ trợ.
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục