Hướng dẫn chế độ làm việc của giáo viên khi nghỉ dịch Covid-19

Đây là nội dung chính của Công văn số 1726/GDĐT-TC do Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh ban hành ngày 10/6/2020 vừa qua.


Chế độ làm việc của giáo viên khi nghỉ dịch Covid-19
Chế độ làm việc của giáo viên khi nghỉ dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)


Công văn nêu rõ, trong học kỳ II năm học 2019 - 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục cho học sinh học tại nhà (tạm dừng đến trường, không dừng học) do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Qua đó, giáo viên dạy học, giáo dục trẻ em/học sinh; kiểm tra đánh giá học sinh... thông qua Internet, truyền hình. Do vậy, khi xác định chế độ làm việc của giáo viên, cần lưu ý:

- Căn cứ tình hình thực tế việc dạy học của nhà trường và các hoạt động cụ thể của giáo viên, hiệu trưởng trao đổi với tổ/nhóm chuyên môn để xác định số tiết thực dạy và tính toán, quy đổi thời gian thực hiện các công việc chuyên môn khác ra tiết dạy, từ đó xác định tổng số tiết dạy của giáo viên;

- Nếu giáo viên được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình được dùng chung cho nhiều nhóm/lớp, nhiều cấp học thì hiệu trưởng căn cứ vào điều kiện cụ thể và tính chất công việc để tính toán, quy đổi thành số tiết dạy phù hợp;

- Do khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 đã điều chỉnh nên căn cứ vào điều kiện cụ thể của trường cũng như các công việc của từng giáo viên, hiệu trưởng bố trí cho giáo viên nghỉ hè hợp lý, đảm bảo đúng quy định.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục