Tăng giảm cỡ chữ:

Điều chỉnh thời gian nghỉ hè của giáo viên năm học 2019 - 2020

Để hướng dẫn một số nội dung về chế độ làm việc, nghỉ hè đối với giáo viên trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 năm học 2019 - 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn 1366/BGDĐT-NGCBQLGD.

Điều chỉnh thời gian nghỉ hè của giáo viên năm học 2019 - 2020
Điều chỉnh thời gian nghỉ hè của giáo viên năm học 2019 - 2020 (Ảnh minh họa)
 

Theo Công văn này, do khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 đã điều chỉnh, thời gian nghỉ hè của giáo viên năm học này sẽ được tính bắt đầu từ sau ngày kết thúc năm học (theo thời gian thực tế) đến ngày tựu trường năm học 2020 - 2021.

Căn cứ vào điều kiện cụ thể của từng trường cũng như các công việc của từng giáo viên, hiệu trưởng bố trí cho giáo viên nghỉ hè hoặc nghỉ hằng năm một cách hợp lý đảm bảo theo đúng quy định.

Đối với chế độ làm việc của giáo viên cùng với các chế độ chính sách khác liên quan (kiêm nhiệm, thừa giờ…), Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương vẫn thực hiện theo các quy định hiện hành.

Tuy nhiên, vì dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, trong học kỳ II, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục cho học sinh học tại nhà. Giáo viên thực hiện các công việc như: dạy học, giáo dục trẻ em, học sinh, kiểm tra đánh giá học sinh… thông qua các công cụ trực tuyến như Internet, trên truyền hình.

Do đó, khi xác định chế độ làm việc của giáo viên, cần xác định số tiết thực dạy và quy đổi thời gian thực hiện các công việc chuyên môn khác ra tiết dạy, từ đó xác định tổng số tiết dạy của giáo viên (trong đó có cả các tiết quy đổi).

Ngoài ra, giáo viên được giao nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, tổ chức dạy học qua Internet, trên truyền hình được dùng chung cho nhiều nhóm/lớp, nhiều cấp học hoặc địa phương thì Hiệu trưởng quy đổi thành số tiết dạy phù hợp.

Tình Nguyễn

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona