Thủ tướng: Cắt giảm ngay thủ tục mua thuốc phòng, chống Covid-19

Thủ tướng Chính phủ đã có Công văn 1345/VPCP-KGVX ngày 02/3/2022 thông báo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về quản lý thuốc điều trị Covid-19.

Trong đó, trả lời phản ánh của báo chí liên quan đến thủ tục mua thuốc phòng, chống Covid-19, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến như sau:

- Bộ Y tế có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cắt giảm ngay thủ tục hành chính liên quan đến việc mua thuốc phòng, chống Covid-19;

- Căn cứ tình hình thực tiễn và tham khảo kinh nghiệm các nước để khẩn trương quyết định việc cấp phép nhập khẩu và sử dụng thuốc điều trị Covid-19;

cat-giam-ngay-thu-tuc-mua-thuoc-phong-chong-covid-19
Thủ tướng: Cắt giảm ngay thủ tục mua thuốc phòng chống Covid-19 (Ảnh minh họa)

- Tăng cường công tác quản lý giá thuốc, xử lý nghiêm trường hợp đầu cơ, buôn lậu thuốc theo quy định;

- Tạo điều kiện thuận lợi, không để nhân dân phải vất vả với quá nhiều thủ tục trong việc tiếp cận và mua thuốc điều trị Covid-19 như phản ánh của báo chí nêu trên.

Cũng liên quan đến sử dụng thuốc điều trị Covid-19, mới đây Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 437/QĐ-BYT sửa đổi, bổ sung một số điểm của Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 trước đó.

Tại Hướng dẫn mới này, Bộ Y tế nhấn mạnh không dùng thuốc Molnupiravir cho người không có triệu chứng bệnh, đồng thời bổ sung cho phép sử dụng Remdesivir cho trẻ em dưới 12 tuổi.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục