Dịch Covid-19: Cấp thuốc điều trị cho người cao tuổi đến 3 tháng

Để hướng dẫn kê đơn thuốc trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, ngày 01/8/2020, Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 4112/BYT-KCB.

Cấp thuốc điều trị cho người cao tuổi đến 3 tháng vì Covid-19
Cấp thuốc điều trị cho người cao tuổi đến 3 tháng vì Covid-19 (Ảnh minh họa)

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng, để đảm bảo công tác điều trị cho người bệnh, đặ biệt là người cao tuổi, người mắc bệnh cần điều trị dài ngày đồng thời giảm, hạn chế lượng người đến bệnh viện, Bộ Y tế đề nghị:

- Căn cứ vào tình trạng người bệnh, bác sĩ, y sĩ kê đơn thuốc với số lượng sử dụng cho người bệnh là người cao tuổi, người mắc bệnh cần điều trị dài ngày không quá 03 tháng;

- Cơ sở khám, chữa bệnh cung cấp số điện thoại cho người bệnh để liên hệ khi cần thiết;

- Tăng cường tổ chức khám chữa bệnh và kê đơn, cấp phát thuốc cho người bệnh tại trạm y tế xã, phường. Trường hợp đặc biệt có thể tổ chức cấp phát thuốc tại nhà,

Đặc biệt lưu ý: Việc kê đơn thuốc theo Công văn này chỉ thực hiện trong thời gian giãn cách/cách ly xã hội của địa phương. Đến khi hết thời gian giãn cách hoặc cách ly xã hội, việc cấp phát thuốc và kê đơn thuốc phải quay trở lại thực hiện theo quy định hiện hành.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Đây là nội dung của Kế hoạch 154/KH-UBND do Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành ngày 25/5/2023 về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp; Xử lý việc lấn, chiếm và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng.