Cảnh báo nguy cơ mất an toàn thông tin khi sử dụng Wi-Fi

(LuatVietnam) Ngày 16/10/2017, Cục An toàn thông tin thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Công văn số 541/CATTT-TĐQLGS về việc cảnh báo nguy cơ mất an toàn thông tin trên các thiết bị sử dụng mạng Wi-Fi. 

Theo Công văn này, hiện đang có một nhóm lỗ hổng tồn tại trong chính nội tại của giao thức mạng không dây Wi- Fi. Lỗ hổng này có thể bị lợi dụng để đánh cắp các thông tin cá nhân, thông tin nhạy cảm như tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, tài khoản mạng xã hội, tài khoản trực tuyến, thông tin riêng, nội dung chat, thư điện tử, hình ảnh, video…được truyền qua Wi- Fi.Theo đánh giá, các thiết bị Android, Linux, Apple, Windows… đều có thể bị tấn công. 

Do đó, Cục An toàn thông tin khuyến nghị người dùng luôn cẩn trọng khi sử dụng các mạng không dây đặc biệt là các mạng không dây công cộng, chỉ truy cập các trang web sử dụng giao thức bảo mật HTTPS và thận trọng khi nhập thông tin các tài khoản cá nhân hay các thông tin nhạy cảm khác trên các trang web.

Lỗ hổng trên các thiết bị phát sóng không dây khó có thể sẽ có bản vá ngay lập tức, vì vậy cần thường xuyên theo dõi các bản cập nhật trên các thiết bị cầm tay, các thiết bị di dộng, trình điều khiển card mạng không dây của máy tính và các thiết bị phát sóng Wi-Fi để cập nhật ngay khi có các bản vá mới.

Ngoài ra, tiếp tục duy trì giao thức mã hóa WPA/WPA2 cho các thiết bị phát Wi- Fi sử dụng tại gia đình kết hợp với mật mã ở mức độ khó cao.

Trong trường hợp cần thiết, người dùng có thể liên hệ với Cục An toàn thông tin, số điện thoại: 04.3943.6684, thư điện tử ais@mic.gov.vn để được phối hợp, hỗ trợ.

·         LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Sửa đổi, bổ sung mã đối tượng trên thẻ BHYT từ ngày 03/12/2023

Sửa đổi, bổ sung mã đối tượng trên thẻ BHYT từ ngày 03/12/2023

Sửa đổi, bổ sung mã đối tượng trên thẻ BHYT từ ngày 03/12/2023

Ngày 27/11/2023, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành Quyết định số 1697/QĐ-BHXH sửa đổi, bổ sung một số điều về việc ban hành mã số ghi trên thẻ bảo hiểm y tế tại Quyết định 1351/QĐ-BHXH ngày 16/11/2015 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Lùi thời gian áp dụng chương trình, sách giáo khoa mới

Lùi thời gian áp dụng chương trình, sách giáo khoa mới

Lùi thời gian áp dụng chương trình, sách giáo khoa mới

Tại Nghị quyết số 106/NQ-CP ngày 10/10/2017 về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 09 năm 2017, Chính phủ thống nhất với kiến nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc điều chỉnh thời gian bắt đầu thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thống mới trên phạm vi toàn quốc theo hình thức cuốn chiếu…