Cảnh báo lừa đảo, mạo danh cơ quan Thuế, công chức thuế

Ngày 27/5/2024, Cục Thuế tỉnh Cần Thơ đã có Công văn 2548/CTCTH-TTHT về việc cảnh báo lừa đảo, mạo danh cơ quan Thuế, công chức thuế.

Theo Công văn, thời gian gần đây, Cục Thuế Thành phố Cần Thơ nhận được thông tin phản ánh của người dân, doanh nghiệp và hộ kinh doanh về việc nhiều đối tượng mạo danh cơ quan Thuế, công chức thuế để lừa đảo người nộp thuế. Các hình thức lừa đảo phổ biến như sau:

- Giả mạo cơ quan Thuế gửi giấy mời, thông báo... qua địa chỉ email để yêu cầu người nộp thuế đến cơ quan Thuế làm việc, nếu không đến được thì yêu cầu kết bạn Zalo để được hướng dẫn.

Đồng thời, các đối tượng này còn mạo danh cơ quan Thuế gọi điện thoại đến các hộ kinh doanh mới thành lập để giới thiệu các lớp tập huấn triển khai các chính sách thuế có thu tiền phí và bán tài liệu.

- Mạo danh cán bộ, công chức thuế gọi điện thoại, nhắn tin, kết bạn Zalo với người nộp thuế yêu cầu cài đặt các phần mềm giả mạo ứng dụng của cơ quan Thuế để hướng dẫn hoàn thuế, cập nhật thông tin Căn cước công dân, mã số thuế...

Hành vi trên là hoạt động lừa đảo, mạo danh, lợi dụng danh nghĩa của cơ quan Thuế, công chức thuế nhằm lấy cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng với mục đích chiếm đoạt tài sản.

Cảnh báo lừa đảo mạo danh cơ quan Thuế
Cảnh báo lừa đảo mạo danh cơ quan Thuế, công chức thuế (Ảnh minh họa)

Cục Thuế đề nghị người nộp thuế đề cao cảnh giác với các hành vi, thủ đoạn của các đối tượng lừa đảo, mạo danh cơ quan Thuế, công chức thuế nêu trên. Khi nhận được thông báo, giấy mời hoặc phát hiện hành vi không được rõ, người nộp thuế liên hệ kịp thời với cơ quan thuế:

- Cục Thuế thành phố Cần Thơ

- Địa chỉ: Số 379 Nguyễn Văn Cừ, Phường An Khánh, Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ

- Điện thoại đường dây nóng: 0292.3820732; 0292.3829605; hoặc người nộp thuế liên hệ với cơ quan Công an gần nhất để được hỗ trợ.

Xem chi tiết Công văn 2548/CTCTH-TTHT

Để cập nhật các văn bản pháp luật mới nhất về Thuế, vui lòng tham gia Group VBPL Thuế, Kế toán của LuatVietnam.

Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 19006192 để được hỗ trợ.
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Không được lấy ý kiến con ở với ai sau ly hôn trước mặt cha mẹ để tránh gây áp lực

Không được lấy ý kiến con ở với ai sau ly hôn trước mặt cha mẹ để tránh gây áp lực

Không được lấy ý kiến con ở với ai sau ly hôn trước mặt cha mẹ để tránh gây áp lực

Đây là nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết 01/2024/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng một số quy định của pháp luật trong giải quyết vụ việc về hôn nhân và gia đình.

Chính phủ đề nghị Luật Đất đai, Luật Nhà ở có hiệu lực sớm từ 01/8/2024

Chính phủ đề nghị Luật Đất đai, Luật Nhà ở có hiệu lực sớm từ 01/8/2024

Chính phủ đề nghị Luật Đất đai, Luật Nhà ở có hiệu lực sớm từ 01/8/2024

Đây là nội dung đáng chú ý tại Thông báo 245/TB-VPCP ngày 25/5/2024 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thường trực Chính phủ về tình hình chuẩn bị, hoàn thiện các thủ tục, điều kiện trình Quốc hội các văn bản có hiệu lực thi hành sớm đối với các Luật: Đất đai, Nhà ở, Kinh doanh bất động sản.