Cấm mang tiền, giấy bút vào buồng tạm giữ, tạm giam

(LuatVietnam) Có hiệu lực từ ngày 01/01/2018, Thông tư số 32/2017/TT-BCA đã quy định cụ thể về Danh mục đồ vật cấm đưa vào buồng tạm giữ, tạm giam.

Danh mục đồ vật cấm đưa vào buồng tạm giữ, tạm giam bao gồm 11 loại đồ vật, trong đó có: Điện thoại di động và các thiết bị thông tin liên lạc; Thiết bị lưu trữ dữ liệu, máy ghi âm, ghi hình, máy nghe ca nhạc, radio, những thiết bị, đồ dùng có tính năng tương tự và các thiết bị kỹ thuật, điện tử khác; Các loại giấy, bút, mực (trừ khi được cơ sở giam giữ đồng ý); Tiền Việt Nam đồng, ngoại tệ, giấy tờ có giá, vàng, bạc, đá quý, kim loại quý khác; Các đồ dùng bằng kim loại, sành, sứ, đá, thủy tinh, các đồ vật cứng, sắc nhọn khác và các loại dây có khả năng dùng để tự sát, phá buồng giam, trốn khỏi nơi giam giữ, gây thương tích cho người khác; Rượu, bia, đồ uống có cồn, thuốc lá, thuốc lào…

Cấm mang tiền, giấy bút vào buồng tạm giữ, tạm giam
14 loại đồ vật cấm đưa vào buồng tạm giữ, tạm giam

Khi phát hiện việc đưa đồ vật bị cấm vào buồng tạm giữ, tạm giam, cán bộ phải lập biên bản thu giữ, ghi lời khai người vi phạm và làm chứng (nếu có). Trường hợp không xác định được đối tượng đưa đồ vật cấm vào buồng tạm giữ, buồng tạm giam thì khi thu giữ phải có ít nhất 02 người bị tạm giữ, người bị tạm giam chứng kiến ký biên bản, niêm phong và tổ chức xác minh để làm rõ.

Người bị tạm giữ, tạm giam đưa vào, tàng trữ, sử dụng đồ vật cấm trong buồng tạm giữ, tạm giam thì tùy tính chất, mức độ bị xử lý theo quy định. Nếu người vi phạm tự giác giao nộp đồ vật cấm sẽ được xem xét giảm nhẹ hình thức xử lý.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục