Mới nhất: Hướng dẫn cách ly tại nhà, cách ly tập trung người về quê

Đây là nội dung được hướng dẫn tại Nghị quyết 128/NQ-CP Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

Theo đó, việc đi lại của người dân đến từ các địa bàn có cấp độ dịch khác nhau ở nơi nguy cơ thấp (bình thường mới), nơi nguy cơ trung bình, nơi nguy cơ cao tương ứng với màu cam sẽ không bị hạn chế hoặc chỉ phải tuân thủ điều kiện về tiêm chủng, xét nghiệm đối với khu vực màu cam.

Người dân từ nơi nguy cơ rất cao tương ứng với màu đỏ đến các địa phương khác phải tuân thủ các điều kiện về tiêm chủng, xét nghiệm, cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trường hợp Bộ Y tế hướng dẫn cách ly tại nhà nhưng địa phương có địa điểm cách ly tập trung đảm bảo an toàn và được cá nhân người thuộc diện cách ly đồng ý thì có thể tổ chức cách ly tập trung thay vì cách ly tại nhà.

cach ly tap trung nguoi ve queHướng dẫn cách ly tại nhà, cách ly tập trung người về quê (Ảnh minh họa)
 

Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định cách ly y tế vùng (phong tỏa ổ dịch) nhanh nhất, ở phạm vi hẹp nhất có thể và triển khai các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội, tiếp cận dịch vụ y tế để người dân yên tâm tuân thủ các quy định phòng, chống dịch.

Ngoài ra, việc điều trị tại nhà đối với người nhiễm Covid-19 sẽ áp dụng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và quyết định của chính quyền địa phương phù hợp với điều kiện thu dung, điều trị tại địa phương và điều kiện ăn ở, sinh hoạt, nguyện vọng của người nhiễm Covid-19.

Nếu có thắc mắc liên quan đến chính sách phòng, chống dịch Covid-19, bạn đọc liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.

>> "Thích ứng an toàn" theo Nghị quyết 128: Người dân cần biết gì?

>> Làm sao để biết đang ở vùng nguy cơ cao hay bình thường mới?

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục