Xử phạt công ty chuyển phát không bọc lại bưu gửi bị rách vỏ

Hiện nay, các vi phạm về bảo đảm an toàn, an ninh trong cung ứng và sử dụng dịch vụ bưu chính được quy định mức phạt tại Nghị định 15 năm 2020 do Chính phủ ban hành.

Xử phạt công ty chuyển phát không bọc lại bưu gửi bị rách vỏ
Xử phạt công ty chuyển phát không bọc lại bưu gửi bị rách vỏ (Ảnh minh họa)

Theo đó, đối với hành vi không thực hiện việc kiểm kê, lập biên bản và gói, bọc lại trong trường hợp vỏ bọc bưu gửi bị rách, hư hại sẽ bị phạt tiền từ 03 - 05 triệu đồng.

Đối với hành vi mạo danh người khác khi sử dụng dịch vụ bưu chính, mức phạt tiền là từ 05 - 10 triệu đồng.

Ngoài ra, Nghị định này cũng quy định mức phạt với các vi phạm về thay đổi họ tên, địa chỉ người nhận; chuyển tiếp, chuyển hoàn, rút lại bưu gửi; bưu gửi không có người nhận.

Đáng chú ý sẽ phạt tiền từ 03 - 05 triệu đồng khi thực hiện không đúng việc chuyển tiếp bưu gửi đến địa chỉ mới khi bưu gửi chưa phát đến địa chỉ của người nhận và người sử dụng dịch vụ bưu chính thông báo thay đổi địa chỉ của người nhận.

Phạt tiền 05 - 07 triệu đồng khi không thực hiện việc chuyển tiếp bưu gửi đến địa chỉ mới khi bưu gửi chưa phát đến địa chỉ của người nhận và người sử dụng dịch vụ thông báo thay đổi địa chỉ của người nhận…

Nghị dịnh 15 có hiệu lực từ ngày 15/4/2020.

Tình Nguyễn
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Hà Nội mạnh tay xử lý tình trạng lấn chiếm đất nông nghiệp

Đây là nội dung của Kế hoạch 154/KH-UBND do Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội ban hành ngày 25/5/2023 về tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp; Xử lý việc lấn, chiếm và xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, đất rừng.