Bộ trưởng được đi xe công không quá 1,1 tỷ đồng

Bộ trưởng được đi xe công không quá 1,1 tỷ đồng

(LuatVietnam) Quyết định số 32/2015/QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 04/08/2015 quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe ô tô trong cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.

Theo Quyết định này, ngoài bộ trưởng, các chức danh khác như Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Thủ trưởng các cơ quan ngang Bộ; bí thư tỉnh ủy các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh… sẽ được sử dụng thường xuyên trong thời gian công tác 01 xe ô tô với giá mua tối đa 1,1 tỷ đồng/xe. 

Bên cạnh đó, các chức danh như Ủy viên Bộ Chính trị; Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao… được sử dụng thường xuyên 01 xe ô tô trong thời gian công tác, không hạn chế mức giá cụ thể. Riêng với chức danh Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội được sử dụng thường xuyên 01 xe ô tô không hạn chế mức giá kể cả sau khi đã nghỉ công tác.

Tại các công ty nhà nước, Quyết định này chỉ rõ, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch hội đồng thành viên hoặc Tổng giám đốc sẽ được sử dụng 01 xe ô tô đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc hàng ngày với mức giá tối đa 840 triệu đồng/xe. Ngoài ra, các công ty nhà nước cũng được trang bị thêm tối đa là 02 xe với mức giá đến 720 triệu đồng/xe để phục vụ cho các chức danh nêu trên đi công tác.

Ngoài đề cập đến tiêu chuẩn và định mức sử dụng xe ô tô, Quyết định này còn quy định về việc xe ô tô công chỉ được thay thế theo yêu cầu công tác; sử dụng vượt quá thời gian quy định hoặc sử dụng ít nhất 250.000km mà không thể tiếp tục sử dụng hoặc bị hư hỏng, không đảm bảo an toàn… Khi người tiền nhiệm nghỉ hưu hoặc chuyển công tác khác mà xe ô tô đã trang bị chưa đủ điều kiện để thay thế thì người kế nhiệm tiếp tục sử dụng xe ô tô đã trang bị cho người tiền nhiệm, không mua thêm xe mới.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 21/09/2015.

·         LuatVietnam

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Chào bán, phát hành tài sản mã hóa trái quy định phạt đến 200 triệu đồng từ 01/9/2026

Chào bán, phát hành tài sản mã hóa trái quy định phạt đến 200 triệu đồng từ 01/9/2026

Chào bán, phát hành tài sản mã hóa trái quy định phạt đến 200 triệu đồng từ 01/9/2026

Đây là một trong những hành vi có mức phạt cao nhất tại Nghị định 284/2026/NĐ-CP của Chính phủ, hiệu lực từ 01/9/2026 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài sản mã hóa và thị trường tài sản mã hóa.

Đã có Nghị định 284/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về tài sản mã hóa

Đã có Nghị định 284/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về tài sản mã hóa

Đã có Nghị định 284/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về tài sản mã hóa

Ngày 16/7/2026, Chính phủ ban hành Nghị định 284/2026/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính về tài sản mã hóa và thị trường tài sản mã hóa. Đây là văn bản đầu tiên quy định riêng về các hành vi vi phạm, mức xử phạt, thẩm quyền xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực tài sản mã hóa tại Việt Nam.

Hà Nội: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm toàn diện về an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú hè 2026

Hà Nội: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm toàn diện về an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú hè 2026

Hà Nội: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm toàn diện về an toàn thực phẩm bữa ăn bán trú hè 2026

Ngày 15/7/2026, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn 3444/SGDĐT-CTTTHSSV về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục có tổ chức bữa ăn bán trú.