Tăng giảm font chữ:

Bộ GDĐT hướng dẫn công nhận kết quả đào tạo trực tuyến

Ngày 23/3/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn 988/BGDĐT-GDĐH về việc đảm bảo chất lượng đào tạo từ xa trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

 

Bộ GDĐT công nhận kết quả đào tạo trực tuyến
Bộ GDĐT công nhận kết quả đào tạo trực tuyến (Ảnh minh họa)
 

Theo Công văn này, đối với những học phần được tổ chức trên hệ thống đào tạo trực tuyến, bao gồm hệ thống quản lý học tập (Learning Management System - LMS), hệ thống quản lý nội dung học tập (Learning Content Management System - LCMS), thì căn cứ vào kết quả đánh giá chất lượng người học, sẽ công nhận kết quả học tập tích lũy nếu đáp ứng được các yêu cầu sau:

- Có đầy đủ học liệu và hệ thống mô phỏng thí nghiệm, thực hành... theo yêu cầu của chương trình đào tạo;

- Giám sát được quá trình tổ chức đào tạo;

- Có hệ thống thi và kiểm tra đánh giá trực tuyến đảm bảo trung thực, khách quan theo yêu cầu chuẩn đầu ra của từng học phần;

- Lưu được hồ sơ quản lý việc dạy và học, đánh giá kết quả học tập của từng giảng viên và sinh viên...

Đối với những học phần chỉ tổ chức đào tạo trực tuyến qua các công cụ dạy học trực tuyến theo thời gian thực (Real Time Conference - RTC) như: Microsoft Teams, Zoom, Webex, Google Hangouts Meet,... thì việc tổ chức đánh giá kết thúc học phần chỉ được tiến hành khi đã thực hiện đầy đủ khối lượng học tập của học phần.

Nếu chưa thực hiện được đầy đủ khối lượng học tập qua công cụ dạy học trực tuyến thì khi quay trở lại học tập trung, cơ sở đào tạo phải tổ chức học bù để công nhận kết quả học tập tích lũy theo quy định.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các cơ sở đào tạo chưa cung cấp các giải pháp đào tạo trực tuyến như trên cần khẩn trương xây dựng phương án tổ chức đào tạo trực tuyến.

Tình NguyễnTình Nguyễn

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

google play appstore

Chủ đề: dịch Corona