Bài kiểm tra thường xuyên qua Internet có thể thay thế kiểm tra trên lớp

Ngày 25/3/2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn 1061/BGDĐT-GDTrH hướng dẫn dạy học qua Internet, trên truyền hình đối với cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường vì Covid-19 năm học 2019-2020.

Theo Công văn này, kết quả kiểm tra, đánh giá thường xuyên trong quá trình dạy học qua Internet, trên truyền hình được sử dụng thay cho các bài kiểm tra thường xuyên theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đánh giá, xếp loại học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông.

Riêng kiểm tra định kỳ và kiểm tra học kỳ sẽ được thực hiện khi học sinh trở lại trường học.

Đã có hướng dẫn dạy học qua Internet và trên truyền hình
Đã có hướng dẫn dạy học qua Internet và trên truyền hình (Ảnh minh họa)

Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, dạy học qua Internet là hình thức dạy học trong đó giáo viên sử dụng các ứng dụng hoặc dịch vụ của Internet để tổ chức hoạt động dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Các ứng dụng hoặc dịch vụ Internet gồm: Hệ thống quản lý học tập (LMS - Learning Management System); Dạy học thông qua hệ thống quản lý nội dung học tập (LCMS - Learning Content Management System); Dạy học thông qua các hệ thống dạy học trực tuyến.

Còn dạy học trên truyền hình là hình thức giáo viên tổ chức và hướng dẫn học sinh thực hiện các nhiệm vụ học tập và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh theo các bài giảng được phát trên truyền hình.

Đối với 02 hình thức này, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu bài học và học liệu (sách giáo khoa, bài giảng, tài liệu, học liệu, câu hỏi, bài tập để tổ chức dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh) phải khoa học, sư phạm, phù hợp.

Riêng dạy học trên truyền hình yêu cầu do giáo viên có kinh nghiệm dạy học, ghi hình theo chương trình giáo dục phổ thông và các quy định, hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

>> Bộ GDĐT hướng dẫn công nhận kết quả đào tạo trực tuyến

Tình Nguyễn

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục