Từ 2020, mỗi m2 được 1 phiếu biểu quyết tại hội nghị nhà chung cư

Thông tư 06/2019/TT-BXD do Bộ Xây dựng ban hành ngày 31/10/2019 vừa qua đã sửa đổi, bổ sung nhiều nội dung quan trọng liên quan quản lý và sử dụng nhà chung cư hiện nay.


biểu quyết tại hội nghị nhà chung cư
Biểu quyết tại hội nghị nhà chung cư (Ảnh minh họa)


Theo Thông tư này, quyền biểu quyết tại hội nghị tòa nhà chung cư, cụm nhà chung cư đã có sự thay đổi.

Cụ thể, từ ngày 01/01/2020 - ngày Thông tư có hiệu lực, quyền biểu quyết sẽ được tính theo diện tích sở hữu riêng của chủ sở hữu căn hộ, chủ sở hữu phần diện tích khác trong nhà chung cư theo nguyên tắc: 1m2 diện tích sở hữu riêng tương đương với 01 phiếu biểu quyết.

Hiện nay, theo khoản 3 Điều 16 Thông tư 02/2016/TT-BXD, mỗi căn hộ tương ứng với 01 phiếu biểu quyết; riêng phần diện tích khác không phải là căn hộ thì mỗi phần diện tích sàn xây dựng tương đương với diện tích sàn xây dựng của căn hộ lớn nhất tại chung cư đó có 01 phiếu biểu quyết.

Ngoài ra, Thông tư 06 còn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu của cụm nhà chung cư.

Đó là khi có tối thiểu 50% số căn hộ của mỗi tòa trong cụm đã được bàn giao cho người mua, thuê mua (không bao gồm số căn hộ mà chủ đầu tư giữ lại không bán hoặc chưa bán, chưa cho thuê mua) và tối thiểu 50% (hiện nay là 75%) đại diện chủ sở hữu căn hộ của từng tòa nhà đã nhận bàn giao đưa vào sử dụng đồng ý nhập tòa nhà vào cụm nhà chung cư…


Thùy Linh
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục