Bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết

(LuatVietnam) Ngày 20/12/2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ra Chỉ thị số 10548/CT-BNN-QLCL về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Tại Chỉ thị này, Bộ yêu cầu tổ chức kiểm tra, thanh tra đột xuất về ATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp Tết (thịt, giò chả, thủy sản, rau, quả…) để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. 

Đồng thời, hướng dẫn người dân nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm đã được kiểm soát và chứng nhận ATTP; đẩy mạnh công tác giới thiệu, quảng bá sản phẩm an toàn, địa chỉ bán sản phẩm an toàn để người dân tiếp cận, lựa chọn. 

Đặc biệt, sẽ công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng các sản phẩm không đảm bảo vệ sinh ATTP để người dân được biết, tránh sử dụng; cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm vi phạm cũng sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Để tìm hiểu thêm quy định nêu trên, bạn đọc tham khảo:

Chỉ thị 10548/CT-BNN-QLCL của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong và sau dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

LuatVietnam

Chủ đề: an toàn thực phẩm tết nguyên đán
Loading...
Quang cao