Ban hành chế độ tài chính với 3 cơ quan báo chí

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành các Quyết định 197,198,199 về chế độ tài chính đối với các Đài Truyền hình Việt Nam (THVN), Tiếng nói Việt Nam (TNVN) và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trong năm 2004.

Theo QĐ197, nguồn tài chính của TTXVN là từ ngân sách Nhà nước đảm bảo kinh phí hoạt động thường xuyên sự nghiệp TTXVN trong năm 2004 là 132.000 triệu đồng.


Các khoản thu từ hoạt động sự nghiệp của cơ quan này sau khi nộp thuế theo quy định được để lại chi hoạt động theo quy định của Chính phủ về chế độ tài chính áp dụng cho đơn vị sự nghiệp có thu.


Nguồn tài chính của TTXVN còn được dựa trên tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho TTXVN theo quy định của pháp luật.


Theo QĐ198, nguồn tài chính trong năm 2004 của Đài TNVN từ ngân sách Nhà nước bảo đảm kinh phí hoạt động thường xuyên sự nghiệp phát thanh là 173.570 triệu đồng.


Các khoản thu từ hoạt động sự nghiệp của Đài sau khi nộp thuế theo quy định được để lại chi hoạt động theo quy định của Chính phủ về chế độ tài chính áp dụng cho đơn vị sự nghiệp có thu. Nguồn tài chính của Đài TNVN còn được dựa trên tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho Đài theo quy định của pháp luật.


Theo QĐ199, nguồn tài chính của Đài THVN từ ngân sách Nhà nước cấp để hoạt động thường xuyên sự nghiệp truyền hình trong năm 2004 là 126.373 triệu đồng. Các khoản thu từ hoạt động quản cáo và dịch vụ khác của Đài THVN sau khi nộp thuế theo quy định được để lại chi hoạt động theo quy định của Chính phủ về chế độ tài chính áp dụng cho đơn vị sự nghiệp có thu.


Nguồn tài chính của Đài TNVN còn được dựa trên tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho TTXVN theo quy định của pháp luật.

 

(Theo VietNamNet và Kinh Tế Đô Thị)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục