Cho phép tối đa 4 người/xe ra sân bay đi nước ngoài

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đã có Công văn 8573/BGTVT-VT về việc tiếp tục hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến Cảng hàng không quốc tế (HKQT) để thực hiện chuyến bay.

Trong đó, Công văn điều chỉnh một số nội dung để phù hợp hơn tình hình thực tế khi tổ chức thực hiện các chuyến bay ra nước ngoài đối với người có vé máy bay đi nước ngoài được đến cảng HKQT tại địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16.

Cụ thể, trước đó, Bộ GTVT chỉ cho phép 01 người 01 xe, không đi chung với người khác, nay Bộ GTVT cho phép tối đa 04 người đi 01 xe gồm: 01 hoặc 02 lái xe và 02 người có vé máy bay ra nước ngoài trên cùng 01 chuyến bay.

Cho phép tối đa 4 người/xe ra sân bay đi nước ngoài (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, về hành trình từ cảng HKQT quay trở lại nơi xuất phát, Bộ GTVT yêu cầu trên xe chỉ có lái xe đã đưa người có vé máy bay ra nước ngoài đến Cảng HKQT (trước đó quy định hành trình từ cảng HKQT quay trở lại nơi xuất phát trên xe chỉ có duy nhất lái xe ô tô).

Đồng thời, lái xe phải thực hiện ngay khai báo y tế tại cơ sở y tế xã, phường nơi cư trú ngay khi về địa phương và đảm bảo chấp hành các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương nơi xuất phát và nơi đến.

Nếu còn thắc mắc khác về công tác phòng, chống Covid-19 và các vấn đề liên quan, độc giả có thể gọi điện đến 1900.6192 để được hỗ trợ sớm và nhanh nhất.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục