Thi THPT quốc gia 2018: Làm gì khi mất Giấy báo dự thi, CMND?

Trước ngày thi, không ít thí sinh phát hiện mất Giấy chứng minh nhân dân hoặc Giấy báo dự thi. Trong tình huống này, thí sinh có được tiếp tục dự thi hay không?.

Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ chính thức diễn ra (từ 25/6 – 27/6). Theo quy định tại khoản 2 Điều 14 Quy chế thi THPT quốc gia ban hành kèm theo Thông tư 04/2017/TT-BGDĐT, trong ngày thi, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, xuất trình Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Tuy nhiên, trước ngày thi diễn ra, không ít thí sinh phát hiện mất Giấy chứng minh nhân dân hoặc Giấy báo dự thi. Trong tình huống này, liệu rằng thí sinh có được tiếp tục dự thi hay không?.

Thi THPT quốc gia 2018: Mất Giấy báo dự thi, CMND, không lo!

Thi THPT quốc gia 2018: Làm gì khi mất Giấy báo dự thi, CMND? (Ảnh minh họa)

Trường hợp mất Giấy báo dự thi

Giấy báo dự thi chỉ có vai trò thông báo cho các thí sinh thông tin về số phòng thi, thời gian thi… Đến ngày làm thủ tục dự thi (chiều ngày 24/6/2018), thí sinh sẽ được phát Thẻ dự thi để sử dụng trong suốt những ngày thi. Do đó, nếu mất Giấy báo dự thi, thí sinh không cần quá lo lắng vì vẫn được dự thi bình thường, tuy nhiên phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân trong ngày làm thủ tục dự thi.

Trường hợp mất Giấy chứng minh nhân dân

Quy chế thi THPT quốc gia quy định, trường hợp thí sinh mất Giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác phải báo ngay cho Trưởng Điểm thi để xem xét, xử lý.

Thông thường, để được tiếp tục dự thi, thí sinh phải viết cam đoan, chụp hình tại chỗ, lấy dấu vân tay để tránh trường hợp thi hộ, thi thuê. Nếu đã làm thủ tục xin cấp lại Giấy chứng minh nhân dân mà chưa đến hạn được cấp, thí sinh có thể mang theo giấy hẹn khi làm thủ tục dự thi.

Xem thêm:

Điểm liệt của kỳ thi THPT quốc gia 2018 là bao nhiêu?

“Tiết lộ” về đề thi THPT quốc gia 2018

Những vật dụng được mang vào phòng thi THPT quốc gia 2018

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

[Tổng hợp] Điểm lại 10 Luật có hiệu lực ngày 01/7/2024

[Tổng hợp] Điểm lại 10 Luật có hiệu lực ngày 01/7/2024

[Tổng hợp] Điểm lại 10 Luật có hiệu lực ngày 01/7/2024

Ngày 01/7/2024 tới đây là ngày có hiệu lực của hàng loạt dự Luật ảnh hưởng đến đời sống của hàng triệu người dân trên cả nước như Luật Căn cước, Luật Giá, Luật Bảo vệ người tiêu dùng… Cùng điểm lại những quy định đáng chú ý của 10 Luật có hiệu lực ngày 01/7/2024 dưới đây.

Mức tiền thưởng của Đảng viên khi lương cơ sở tăng lên 2,34 triệu đồng/tháng

Mức tiền thưởng của Đảng viên khi lương cơ sở tăng lên 2,34 triệu đồng/tháng

Mức tiền thưởng của Đảng viên khi lương cơ sở tăng lên 2,34 triệu đồng/tháng

Lương cơ sở tăng từ 01/7/2024 không chỉ ảnh hưởng đến lương, thưởng của cán bộ, công chức, viên chức mà với Đảng viên cũng có tác động không nhỏ. Đó là thay đổi lớn về mức tiền thưởng của Đảng viên khi lương cơ sở tăng lên 2,34 triệu đồng/tháng.