Tăng giảm cỡ chữ:

Nhận thưởng khủng, U23 Việt Nam phải đóng thuế thế nào?

Với số tiền thưởng “khủng” nhận được sau khi đạt được thành tích xuất sắc tại giải U23 Châu Á, các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam sẽ phải nộp thuế theo quy định. Phương án tính thuế đối với khoản thưởng của U23 Việt Nam sắp được công bố..

Kết thúc giải Vô địch U23 Châu Á, đội tuyển U23 Việt Nam đã làm lên kỳ tích khi giành vị trí thứ hai chung cuộc. Sau giải này, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã không ngại ngần dốc hầu bao tặng thưởng lớn cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Nhận thưởng khủng, U23 Việt Nam phải đóng thuế thế nào?

Nhận thưởng khủng, U23 Việt Nam phải đóng thuế thế nào?

Theo đại diện của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), tính đến thời điểm trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất, đội tuyển U23 Việt Nam đã được hứa thưởng 42,8 tỷ đồng, chưa bao gồm quà tặng là hiện vật. Cũng theo VFF, gần 90% số tiền thưởng đã về tới Liên đoàn để tiến hành phát thưởng cho các cầu thủ và thành viên Ban huấn luyện.

Liên quan đến số thưởng “khủng” mà đội U23 Việt Nam nhận được là vấn đề thuế. Một số nguồn tin cho biết, với số tiền thưởng nhận được, U23 Việt Nam sẽ không được miễn thuế.

Cụ thể, theo quy định tại Điều 3 Luật Thuế thu nhập cá nhân, tiền thưởng (trừ các khoản tiền thưởng kèm theo các danh hiệu được Nhà nước phong tặng, tiền thưởng kèm theo giải thưởng quốc gia, giải thưởng quốc tế, tiền thưởng về cải tiến kỹ thuật, sáng chế, phát minh được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công nhận, tiền thưởng về việc phát hiện, khai báo hành vi vi phạm pháp luật với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền) nằm trong nhóm thu nhập từ tiền lương, tiền công và là khoản thu nhập phải chịu thuế.

Như vậy, không tính các khoản thưởng được Nhà nước khen tặng, với các khoản thưởng còn lại, các cầu thủ phải nộp thuế. Tuy nhiên, việc tính thuế với khoản thưởng này như thế nào lại là vấn đề được quan tâm.

Nhận thưởng khủng, U23 Việt Nam phải đóng thuế thế nào?

U23 Việt Nam trở về trong sự chào đón của người hâm mộ (Ảnh minh họa: Internet)

Mới đây, vào ngày 01/03, Tổng cục Thuế đã có cuộc họp với các bên liên quan để đưa ra phương án tính thuế thu nhập cá nhân với khoản thưởng “khủng” mà U23 Việt Nam nhận được. Theo đó, trong số tiền thưởng bao gồm cả tiền mặt và hiện vật, có những khoản phải tính thuế và có những khoản được miễn thuế.

Các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ phải nộp thuế thu nhập cá nhân với những khoản thưởng phải chịu thuế theo quy định của pháp luật. Ngược lại, với những khoản thưởng không nằm trong danh sách phải chịu thuế, U23 Việt Nam sẽ không phải nộp thuế.

Dự kiến trong tuần này, Bộ Tài chính sẽ chính thức công bố phương án tính thuế đối với khoản thưởng của U23 Việt Nam.

Theo quy định tại Điều 22 tại Luật Thuế thu nhập cá nhân, với thu nhập trên 80 triệu đồng/tháng, mức thuế suất tính thuế được áp dụng là 35%. Hiện nay, VFF cũng đã tạm khấu trừ 35% tiền thuế với khoản thưởng của U23 Việt Nam. Sau khi có quyết định chính thức về phương án tính thuế, VFF sẽ tiến hành chia thưởng cho U23 Việt Nam.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: U23 Việt Nam thuế TNCN