Hà Nội đóng cửa một số quán photocopy dịp thi THPT quốc gia

Sáng hôm qua (24/5), Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia TP. Hà Nội đã tổ chức cuộc họp về tổ chức thi THPT quốc gia 2018, thể hiện quyết tâm tổ chức thành công kỳ thi, đảm bảo tiêu chí Chất lượng và an toàn.

Yêu cầu một số cửa hàng photocopy tạm đóng cửa

Để kỳ thi đạt kết quả tốt, Trưởng Ban Chỉ đạo đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục cung cấp thông tin về kỳ thi; chỉ đạo các trường tổ chức tốt ôn tập học sinh lớp 12, đặc biệt là học sinh còn yếu kém, củng cố kiến thức để học sinh Hà Nội đạt kết quả tốt.

Các
sở, ban, ngành khác chủ động triển khai xây dựng kế hoạch chi tiết của từng đơn vị bảo đảm an ninh tốt nhất tại các điểm thi, bảo mật đề thi, chấm thi, phòng chống gian lận thi cử... cho kỳ thi.

Riêng việc phòng chống gian lận thi cử, đại diện Công an TP. Hà Nội cho biết sẽ rà soát tất cả các điểm photocopy ở nơi diễn ra điểm thi và yêu cầu các cửa hàng này tạm đóng cửa trong suốt quá trình thi. Đồng thời, Phòng an ninh chính trị nội bộ của Công an Thành phố sẽ phối hợp phát hiện những đối tượng dùng công nghệ cao để gian lận thi cử.

Hà Nội đóng cửa một số cửa hàng photocopy dịp thi THPT quốc gia

Để chống gian lận thi cử, Hà Nội sẽ tạm đóng cửa một số cửa hàng photocopy (Ảnh minh họa)

ĐH Bách Khoa Hà Nội thực hiện in sao đề thi

Cũng tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo cho biết trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, toàn Thành phố có 79.625 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, thí sinh chưa tốt nghiệp THPT là 75.458; thí sinh đã tốt nghiệp là 4.167; sẽ có 7.775 cán bộ, giảng viên, giáo viên được điều động tham gia làm công tác coi thi…

Theo Danh sách cụm thi THPT quốc gia 2018 được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố tại Quyết định 1476/QĐ-BGDĐT, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội là đơn vị chủ trì, phối hợp với 10 trường đại học và học viện trên địa bàn tổ chức kỳ thi. Các trường đại học này sẽ cung cấp 50% cán bộ coi thi, 50% cán bộ giám sát phòng thi… Vẫn như năm 2017, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội được giao nhiệm vụ thực hiện in sao đề thi.

Thực hiện yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Công văn 1472/BGDĐT-QLCL, ngày 13/5/2018, UBND TP. Hà Nội đã ra Quyết định 2399/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia TP. Hà Nội năm 2018 gồm 83 thành viên. Trong đó, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội là Trưởng ban.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Nghỉ hưu vào tháng 7/2024 có được hưởng mức lương hưu mới?

Nghỉ hưu vào tháng 7/2024 có được hưởng mức lương hưu mới?

Nghỉ hưu vào tháng 7/2024 có được hưởng mức lương hưu mới?

Từ 01/7/2024, Nhà nước chính thức điều chỉnh tăng thêm 15% mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng cho những người hiện đang hưởng lương hưu từ trước 01/7. Vậy những người nghỉ hưu vào tháng 7/2024 có được hưởng mức lương hưu mới?