Tăng giảm cỡ chữ:

Hà Nội tổ chức một hội đồng thi tốt nghiệp THPT 2021

Đây là nội dung được nhắc đến tại Công văn 1201/SGDĐT-QLT của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Nội về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2021.
Theo Công văn này, toàn thành phố tổ chức một Hội đồng thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chủ trì. 

Hội đồng thi này dành cho tất cả đối tượng thí sinh đăng ký dự thi trên địa bàn thành phố, gồm:

- Người đã học xong chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT, chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi;

- Người đã học xong chương trình THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở các năm trước;

- Người đã tốt nghiệp THPT, người đã tốt nghiệp trung cấp dự thi để lấy kết quả làm cơ sở để xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm và các mục đích khác.

ha noi to chuc mot hoi dong thi tot nghiep thpt 2021
Hà Nội tổ chức một hội đồng thi tốt nghiệp THPT 2021 (Ảnh minh họa)
 

Nơi đăng ký dự thi được quy định như sau:

- Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, những thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp (đăng ký dự thi để xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm) đăng ký tại phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thị xã nơi thí sinh cư trú. 

- Những thí sinh chưa tốt nghiệp THPT (đã học xong chương trình THPT trong năm học 2020 - 2021, đã học xong chương trình THPT ở những năm trước nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi tốt nghiệp THPT ở những năm trước nhưng chưa tốt nghiệp) phải đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12.

- Trường hợp đặc biệt (chỉ áp dụng cho đối tượng thí sinh đã thi tốt nghiệp THPT ở những năm trước nhưng chưa tốt nghiệp) đăng ký tại trường phổ thông trên địa bàn quận, huyện, thị xã nơi cư trú (theo xác nhận về cư trú của Ủy ban nhân dân cấp xã); thí sinh tự do đang đi công tác xa nếu có đủ căn cứ về việc không thể dự thi tại nơi cư trú hoặc nơi học lớp 12 được đăng ký dự thi tại trường phổ thông trên địa bàn nơi công tác.

- Thí sinh học theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT chỉ được phép đăng ký dự thi tại các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, thí sinh học theo chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT chỉ được phép đăng ký dự thi tại các trường THPT.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây