Chú ý: Chỉ có 3 ngày nộp hồ sơ nhập học lớp 10 tại Hà Nội

Sau khi biết điểm chuẩn vào lớp 10 thì thời gian nộp hồ sơ nhập học là thông tin mà các bậc phụ huynh và học sinh tại Hà Nội cần đặc biệt lưu tâm.

Chỉ có 3 ngày nộp hồ sơ nhập học

Hôm nay (29/6/2018), Hà Nội đã chính thức công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm 2018. Sau khi biết điểm chuẩn, thí sinh và phụ huynh có lẽ nên tạm gác lại niềm vui trúng tuyển để chuẩn bị làm thủ tục nhập học.

Theo Quyết định 1696/QĐ-UBND của UBND Hà Nội, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT vừa trúng tuyển từ ngày 01/07/2018 đến ngày 03/07/2018. Sau ngày 03/07/2018, những trường còn thiếu so với chỉ tiêu giao được tuyển bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 05/07/2018 đến ngày 06/07/2018.

Như vậy, thí sinh chỉ có 03 ngày - từ ngày 01/07 - 03/07 để nộp hồ sơ nhập học. Học sinh sẽ được học một trong ba ban: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và Ban cơ bản. Học sinh đã trúng tuyển vào trường phải học ổn định hết cấp học tại trường đó; trường hợp đặc biệt cần chuyển trường sẽ được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét, quyết định.

Nộp hồ sơ nhập học lớp 10 năm 2018 tại Hà Nội từ ngày 01 - 03/07 (Ảnh minh họa)

Nhiều trường đã công bố thủ tục nhập học

Vì chỉ có vài ngày ngắn ngủi để thí sinh làm thủ tục nhập học nên ngay sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10, nhiều trường THPT trên địa bàn đã nhanh chóng đăng tải hướng dẫn nhập học cho học sinh vừa trúng tuyển vào trường trên website.

Cụ thể như trường THPT Chu Văn An, hồ sơ nhập học được quy định bao gồm: Tờ khai đăng ký nhập học; Giấy báo kết quả tuyển sinh; Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Bằng tốt nghiệp THCS; Bản chính học bạ cấp THCS; Bản sao Sổ hộ khẩu... Trong ngày làm thủ tục nhập học, học sinh được đăng ký may và đo đồng phục; mua sách giáo khoa (nếu cần).

Trường THPT Tây Hồ cũng ra thông báo tới các thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 vào lớp 10 của trường từ 08h ngày 01/07/2018 đến trường để nộp hồ sơ nhập học. Sau ngày 03/07/2018, nhà trường không chịu trách nhiệm đối với những học sinh đủ điểm chuẩn nhưng chưa làm thủ tục nhập học...

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Tài khoản định danh điện tử mức 2 là gì? Có bắt buộc làm không?

Tài khoản định danh điện tử mức 2 là gì? Có bắt buộc làm không?

Tài khoản định danh điện tử mức 2 là gì? Có bắt buộc làm không?

Tài khoản định danh điện tử mức 2 trên ứng dụng VNeID có thể sử dụng khi đi máy bay, dùng thay Căn cước công dân, giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế... Hãy đọc bài viết này để hiểu rõ tài khoản định danh điện tử mức 2 là gì và có nên đăng ký không.

Giai cấp là gì? Các giai cấp trong xã hội

Giai cấp là gì? Các giai cấp trong xã hội

Giai cấp là gì? Các giai cấp trong xã hội

Khi chế độ tư hữu xuất hiện, xã hội bắt đầu có sự phân hóa về tài sản và chức năng lao động. Điều này dẫn đến sự ra đời của giai cấp xuyên suốt dòng lịch sử nhân loại. Để hiểu rõ nguyên nhân và tác động của giai cấp là gì, bài viết sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về khái niệm này.