Học sinh lớp 10 TP. HCM chỉ đăng ký nhập học 1 trường chuyên

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM đã ban hành Công văn 2193/SGDĐT-KTKĐ hướng dẫn xét tuyển lớp 10 chuyên, tích hợp, lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022.

Một trong những nội dung đáng chú ý của Công văn này là Sở yêu cầu thí sinh chỉ đăng ký nhập học tại một trường chuyên, trường có lớp chuyên hoặc trường phổ thông năng khiếu - Đại học quốc gia TP. HCM hoặc lớp chuyên của trường Trung học thực hành Đại học sư phạm TP. HCM.

Tuyệt đối, thí sinh không được nộp hồ sơ tại nhiều trường nếu không sẽ bị loại khỏi danh sách trường chuyên, lớp chuyên.

​Học sinh lớp 10 TP. HCM chỉ đăng ký nhập học 1 trường chuyên
Học sinh lớp 10 TP. HCM chỉ đăng ký nhập học 1 trường chuyên (Ảnh minh họa)

Đồng thời, Hiệu trưởng trường phổ thông công lập chỉ được tiếp nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển lớp 10 theo danh sách do Sở Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt.

Không chỉ thế, căn cứ các quy định phòng dịch tại thời điểm hiện tại, Hiệu trưởng quyết định hình thức nộp hồ sơ là trực tuyến hay trực tiếp (hồ sơ chính sẽ nộp trực tiếp sau) nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh học sinh và đảm bảo đúng quy định.

Ngoài ra, việc tư vấn cho phụ huynh, học sinh về giảng dạy của nhà trường được thực hiện trên web, trực tuyến… và hạn chế tối đa việc tiếp xúc, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ trực tuyến thì học sinh phải cung cấp các minh chứng về hồ sơ của học sinh như bản scan, chụp hình các giấy tờ: Học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, giấy chứng nhận học sinh giỏi…

Công văn này được ban hành ngày 05/8/2021.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục