Tăng giảm cỡ chữ:

Giáp Tết Âm lịch, hàng hóa được “sale” tối đa bao nhiêu?

Tết Âm lịch là một trong những dịp các nhãn hàng được mạnh tay khuyến mại, mà không cần phải phụ thuộc vào hạn mức theo quy định của Chính phủ.

Hiện nay, quy định về các chương trình khuyến mại, giảm giá được áp dụng theo Nghị định 81/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Nghị định này cho phép các nhãn hàng được khuyến mại tối đa 50%, riêng vào các ngày lễ tết được khuyến mại quá 50%.

Trong đó, vào dịp Tết Âm lịch, các nhãn hàng được phép tổ chức đợt khuyến mại vào 30 ngày ngay trước ngày đầu tiên của năm Âm lịch với mức khuyến mại trên 50%.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 năm nay diễn ra vào ngày 05/02/2019 dương lịch, như vậy, các nhãn hàng có thể tổ chức khuyến mại “sập sàn” lên đến 60%, 70%, thậm chí đến 80%..., bắt đầu từ ngày 05/01/2019.

 Giáp Tết Âm lịch, hàng hóa được “sale” tối đa bao nhiêu?
Giáp Tết Âm lịch, hàng hóa được “sale” trên 50% (Ảnh minh họa)

Việc nới hạn mức khuyến mại vào các dịp lễ, tết lên trên 50% được cho là một quy định khiến người mua và người bán đều vui. Nhất là vào đợt Tết Âm lịch, người bán có nhu cầu “xả hàng, thu hồi vốn” để chuẩn bị cho một mùa vụ kinh doanh mới, người mua có nhu cầu sắm sửa để chuẩn bị cho một cái tết đang đến rất gần.

Trước đây, Nghị định 37/2006/NĐ-CP của Chính phủ quy định hạn mức khuyến mại của hàng hóa, dịch vụ tối đa là 50%. Quy định này không có ngoại lệ, ngay cả vào dịp lễ, tết.

Xem thêm:

Bỏ trần khuyến mại 50% - 1 quy định 2 người vui

Lan Vũ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: khuyến mại