Tiết lộ mức thưởng Tết Âm lịch 2019

Mức thưởng tết Nguyên đán 2019 của người lao động trong các doanh nghiệp trên cả nước phần nào được hé lộ. Giữ kỷ lục về mức thưởng tết vẫn thuộc về một doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh như năm 2018.


Thưởng tết năm 2019 cao nhất 1,17 tỷ đồng

Thông tin từ Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh cho thấy, mức thưởng tết cao nhất trên địa bàn Thành phố thuộc về một đơn vị trong ngành tài chính ngân hàng. Cụ thể, một cá nhân làm việc tại đây nhận được mức thưởng là 1,17 tỷ đồng. Năm ngoái, TP. Hồ Chí Minh cũng là địa phương có mức thưởng tết cao kỷ lục so với mặt bằng chung của cả nước là 855 triệu đồng.

Tại Hà Nội, mức thưởng tết Nguyên đán 2019 cao nhất cũng đã chính thức được tiết lộ. Theo đó, mức thưởng này là 396,1 triệu đồng và thuộc về một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Đà Nẵng có mức thưởng tết cao nhất “nhỉnh” hơn Hà Nội, ở mức 411,3 triệu đồng.

Gây bất ngờ nhất là tỉnh Đồng Nai, với mức thưởng tết 2019 cao nhất là 545 triệu đồng. Đây là một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động tại Khu công nghiệp Gò Dầu, huyện Long Thành.

Chính thức tiết lộ mức thưởng Tết Nguyên đán 2019

Chính thức tiết lộ mức thưởng Tết Nguyên đán 2019 (Ảnh minh họa)


Mức thưởng thấp nhất bằng… một tô phở

Bên cạnh mức thưởng tết đáng mơ ước nêu trên, theo khảo sát của Cục Quan hệ Lao động và Tiền lương (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), vẫn có doanh nghiệp duy trì mức thưởng tết cho nhân viên vài chục nghìn đồng, thậm chí có doanh nghiệp không thưởng tết.

Cụ thể, mức thưởng tết thấp nhất tại một doanh nghiệp ở tỉnh Bắc Ninh chỉ là 50.000 đồng. Đây cũng là mức thưởng tết thấp nhất được công bố tới thời điểm hiện tại. Tại Hà Nội, mức thưởng tết thấp nhất là 300.000 đồng; tại Đồng Nai, mức thấp nhất là 100.000 đồng và 100.000 đồng cũng là mức thưởng tết 2019 thấp nhất của Đà Nẵng.

Trên đây mới chỉ là những con số ban đầu về mức thưởng tết 2019, hiện rất nhiều doanh nghiệp vẫn chưa chính thức công bố thông tin này. Tuy vậy, có thể thấy, mức thưởng năm nay có phần cao hơn so với năm ngoái, nhưng không có sự đột biến.

Theo khoản 1 Điều 103 Bộ luật Lao động hiện tại, doanh nghiệp không bắt buộc phải thưởng tết cho người lao động. Nếu có, đây là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.


LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Sắp tới, tài khoản định danh mức 2 sẽ có tên gọi mới từ 01/7/2024?

Sắp tới, tài khoản định danh mức 2 sẽ có tên gọi mới từ 01/7/2024?

Sắp tới, tài khoản định danh mức 2 sẽ có tên gọi mới từ 01/7/2024?

Nhiều đề xuất mới liên quan đến tài khoản định danh điện tử được quy định mới từ 01/7/2024 tại dự thảo Nghị định về định danh và xác thực điện tử. Một trong số đó là đề xuất tài khoản định danh mức 2 có tên gọi mới từ 01/7/2024.

Thủ tục cấp lại Sổ Bảo hiểm xã hội mới nhất

Thủ tục cấp lại Sổ Bảo hiểm xã hội mới nhất

Thủ tục cấp lại Sổ Bảo hiểm xã hội mới nhất

Khi có thay đổi họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; giới tính, dân tộc; quốc tịch; Sổ Bảo hiểm xã hội bị mất, hỏng;… mọi người có thể đề nghị cấp lại Sổ Bảo hiểm xã hội. Dưới đây, LuatVietnam sẽ hướng dẫn thủ tục cấp lại Sổ Bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật hiện hành.