Tăng giảm font chữ:

Các cơ quan, công sở treo cờ rủ từ ngày 26 - 27/9

Trang thông tin điện tử Văn phòng Chủ tịch nước đưa tin, tang lễ Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ được tổ chức theo nghi lễ Quốc tang trong hai ngày từ 26 - 27/09/2018.

Ngày 21/09/2018 vừa qua, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã từ trần ở tuổi 62 sau thời gian mắc bệnh hiểm nghèo. Theo Điều 5 của Nghị định 105/2012/NĐ-CP, tang lễ của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ được tổ chức theo nghi thức Lễ Quốc tang. Thời gian tổ chức Lễ Quốc tang của Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã được ấn định vào ngày 26 - 27/09/2018 sắp tới.

Cũng theo Nghị định 105/2012/NĐ-CP, trong thời gian tổ chức Lễ Quốc tang, các cơ quan, công sở trong phạm vi cả nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thực hiện treo cờ rủ, có dải băng tang.
 

Các cơ quan, công sở treo cờ rủ từ ngày 26 – 27/9

Các cơ quan, công sở treo cờ rủ từ ngày 26 - 27/9 (Ảnh minh họa)


Cách treo cờ rủ cụ thể như sau: Dải băng tang có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng băng vải đen buộc không để cờ bay. 

Cờ rủ phải được treo ở nơi trang trọng, đảm bảo mỹ quan và không được treo cờ lên các cột khác như cột điện, cột ăng ten…; Cờ không được bạc màu, hoen ố; Cờ cắm trong nhà, cán cờ dài ngắn tùy theo không gian nhưng không được để cờ chạm đất.

Cũng trong thời gian tổ chức Lễ Quốc tang, các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng sẽ không được tổ chức. Các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng được hiểu là các chương trình biểu diễn nghệ thuật, thi đấu thể thao, lễ hội, hội chợ được tổ chức với quy mô nhiều người tham gia…

Việc treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng vào ngày Quốc tang thể hiện tính trang nghiêm, thành kính và tôn trọng đối với người có công với đất nước.

Xem thêm:

Nghi lễ Quốc tang được tổ chức thế nào?

Cách treo cờ rủ trong ngày Quốc tang

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh giữ quyền Chủ tịch nước

Quy trình bầu Chủ tịch nước diễn ra thế nào?


LuatVietnam

Lan VũLan Vũ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

google play appstore

Chủ đề: Lễ Quốc tang