Bao giờ mở đường bay thẳng đến Mỹ?

Những thủ tục khắt khe của phía Mỹ cũng như áp lực về chi phí và cạnh tranh đang là thách thức đối với Vietnam Airlines khi thực hiện kế hoạch mở đường bay thẳng đến Mỹ.

Thủ tướng định hướng trong năm 2018, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ tiên phong mở đường bay thẳng đến Mỹ. Tuy nhiên, để biến giấc mơ Mỹ thành hiện thực vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Không thể mở đường bay thẳng đến Mỹ trong 2018

Theo Đề án định hướng phát triển đường bay trực tiếp giữa Việt Nam và các quốc gia, địa bàn trọng điểm ban hành kèm theo Quyết định 2119/QĐ-TTg, Vietnam Airlines sẽ mở mới đường bay thẳng đến Hoa Kỳ với lựa chọn ban đầu là một điểm tại bờ Tây nước Hoa kỳ (San Francisco hoặc Los Angeles) ngay trong năm 2018.

Định hướng là thế, nhưng cũng chính Hàng hàng không quốc gia Việt Nam khẳng định rằng, phải đến cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, hãng mới có thể mở chuyến bay thẳng đầu tiên tới Mỹ, dù đã lên kế hoạch cho đường bay này trong 10 năm nay. Đại diện hãng tiết lộ, trước hết sẽ mở đường bay tới Los Angeles với tần suất 04 chuyến/tuần; sau đó là các chuyến bay hàng ngày tới bờ Tây nước Mỹ.

Hành trình bay sẽ chỉ có một điểm dừng kỹ thuật ở Nhật Bản để máy bay tiếp nhiên liệu, cung cấp suất ăn, với thời gian tối đa khoảng 1 giờ và hành khách không phải xuống máy bay.

Bao giờ mở đường bay thẳng đến Mỹ?

Chưa thể mở đường bay thẳng đến Mỹ trong năm 2018 như định hướng 

Vẫn còn đó rất nhiều khó khăn

Được biết, để mở đường bay thẳng tới Mỹ phải trải qua những thủ tục khắt khe của phía Mỹ. Phía Mỹ sẽ sang Việt Nam kiểm tra hệ thống an ninh của hàng không Việt Nam và của hãng hàng không.

Hiện tại, Vietnam Airlines cũng như Cục Hàng không Việt Nam đã tích cực thực hiện rà soát kỹ thuật để đảm bảo tuân thủ các quy định của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế và đề nghị Cục Hàng không Liên bang Mỹ đánh giá an toàn hàng không quốc tế, tuy nhiên, hiện tại phía Mỹ vẫn chưa có phản hồi.

Một khó khăn rất lớn khác trong quá trình mở đường bay thẳng đến Mỹ là sự cạnh tranh và chi phí. Đối tượng khách bay sẽ chủ yếu là du học sinh, Việt kiều nên họ sẽ tìm mua vé của hãng nào giá thấp nhất, hãng hàng không của nước nhà cần phải có mức giá phù hợp mới có thể cạnh tranh được với hơn 10 hãng hàng không quốc tế khác đang cung cấp dịch vụ bay transit từ Việt Nam tới Mỹ.

Đại diện của Vietnam Airlines cũng khẳng định rằng, để biến giấc mơ Mỹ thành hiện thực vẫn còn rất nhiều việc phải làm. Tuy nhiên, hãng vẫn đang nỗ lực thực hiện đúng lộ trình để sớm nhất đến cuối năm 2019 có thể mở đường bay thẳng đến Mỹ.

LuatVietnam

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Mẫu Công văn hỏi đáp gửi Chi cục Thuế chuẩn nhất 2024

Mẫu Công văn hỏi đáp gửi Chi cục Thuế chuẩn nhất 2024

Mẫu Công văn hỏi đáp gửi Chi cục Thuế chuẩn nhất 2024

Khi có khúc mắc trong về thuế, doanh nghiệp có thể gửi Công văn hỏi đáp gửi Chi cục Thuế quản lý để được hướng dẫn giải quyết theo quy định của pháp luật. Mời bạn đọc tải ngay mẫu Công văn hỏi đáp gửi Chi cục Thuế được nhiều người sử dụng nhất tại bài viết này.

Đề xuất mới sẽ siết điều kiện được mua nhà ở xã hội từ 01/7/2024?

Đề xuất mới sẽ siết điều kiện được mua nhà ở xã hội từ 01/7/2024?

Đề xuất mới sẽ siết điều kiện được mua nhà ở xã hội từ 01/7/2024?

Bộ Xây dựng đang đề xuất nhiều quy định liên quan đến nhà ở xã hội tại dự thảo Nghị định phát triển và quản lý nhà ở xã hội trong đó có nhiều quy định sẽ đề xuất siết điều kiện được mua nhà ở xã hội từ 01/7/2024. Vậy cụ thể là gì?