Video: Cảnh báo 6 lỗi 90% tài xế mới thường mắc phải

Với những tài xế ô tô mới vừa được cấp Giấy phép lái xe, khi điều khiển xe sẽ rất dễ phạm một số lỗi. Cùng theo dõi lỗi tài xế mới thường mắc phải.
1. Lỗi đậu xe trên vỉa hè

Nhiều tài xế quan sát thấy vỉa hè rộng, không có cảnh sát giao thông nên vô tư đi xe lên và đỗ tại vỉa hè để tranh thủ ghé vào mua đồ hoặc giải quyết việc riêng khác. Theo nghị định 100, lỗi đậu xe ô tô trên vỉa hè trái quy định sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 01 triệu đồng.

2. Lỗi dừng, đỗ xe ở nơi có biển báo cấm

Dù có biển báo cấm đỗ xe hoặc biển báo cấm dừng đỗ xe rõ ràng nhưng nhiều tài xế không để ý hoặc cố tình không để ý mà vẫn vô tư dừng, đỗ xe. Hành vi này theo nghị định 100 cũng sẽ bị phạt từ 800 nghìn đồng đến 01 triệu đồng, tức là tài xế sẽ bị phạt 900 nghìn đồng nếu không có các tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ khác.

3. Lỗi đi vào đường cấm

Luật Giao thông đường bộ chỉ rõ, đường cấm là tuyến đường không cho phép một, một số hoặc toàn bộ các loại phương tiện tham gia lưu thông. Người điều khiển phương tiện đi vào đường cấm sẽ bị phạt vi phạm hành chính, tùy vào từng trường hợp sẽ có mức xử phạt khác nhau...

Xem các lỗi khác trong Video dưới đây:

Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục