Khóa học tiếng Anh pháp lý nâng cao: Hội nhập trong thời đại 4.0

Trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, việc sở hữu vốn tiếng Anh pháp lý mở ra cho người học nhiều cơ hội nghề nghiệp trên phạm vi quốc tế. Tuy nhiên, làm thế nào để tìm được khóa học tiếng Anh pháp lý nâng cao chất lượng thực tế lại là băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. 

1. Tiếng Anh pháp lý và những cơ hội mở ra trong thời đại 4.0

khóa học tiếng Anh pháp lý nâng cao
Mở rộng cơ hội nghề nghiệp đối với ngành Luật trong thời đại 4.0 với tiếng Anh pháp lý (Ảnh minh họa)

1.1 Cơ hội nghề nghiệp

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, tiếng Anh pháp lý không chỉ là một kỹ năng quan trọng mà còn mở ra vô số cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cho những người làm việc trong lĩnh vực pháp luật. Dưới đây là một số cơ hội nghề nghiệp nổi bật mà bạn có thể tiếp cận khi thành thạo tiếng Anh pháp lý:

- Luật sư quốc tế: Việc thành thạo tiếng Anh pháp lý giúp người người làm trong lĩnh vực luật pháp có thể giao tiếp hiệu quả với các đối tác và khách hàng quốc tế, không gặp rào cản về ngôn ngữ khi thực hiện nghiên cứu các văn bản pháp lý bằng tiếng Anh.

- Chuyên viên tư vấn pháp lý: Hiện nay, các công ty, tập đoàn đa quốc gia có nhu cầu tuyển dụng những chuyên viên tư vấn liên quan đến mảng thương mại, tài chính, công nghệ rất lớn. Do vậy, việc trang bị kiến thức tiếng Anh pháp lý là vô cùng cần thiết đối với công việc này.

- Chuyên viên pháp chế doanh nghiệp: Pháp chế doanh nghiệp là vị trí có chức năng tham mưu, tư vấn về những vấn đề pháp lý liên quan đến tổ chức, quản lý, hoạt động sản xuất, kinh doanh và các công việc khác liên quan đến pháp luật trong doanh nghiệp.

Vì vậy, việc thành thạo tiếng Anh pháp lý chắc chắn sẽ giúp các chuyên viên có thể kết nối, xử lý các tài liệu pháp lý bằng tiếng Anh.

- Làm trong các tổ chức phi Chính phủ: Nhân viên pháp lý trong các tổ chức phi chính phủ thường làm việc với các dự án quốc tế, bảo vệ quyền lợi cho những người yếu thế và thúc đẩy các chính sách công bằng xã hội. Tiếng Anh pháp lý giúp người học soạn thảo được các báo cáo, đề xuất, và giao tiếp với các tổ chức quốc tế.

- Giảng viên/chuyên viên đào tạo tiếng Anh pháp lý: Những người có chuyên môn tiếng Anh pháp lý thường được nhiều nơi mời trở thành người đào tạo tại các trường đại học, tổ chức đào tạo, hoặc công ty luật. Họ sẽ giúp các sinh viên, luật sư, và chuyên viên pháp lý nâng cao kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành.

1.2 Lợi ích khi thành thạo tiếng Anh pháp lý

- Mở rộng mạng lưới quan hệ: Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh giúp bạn kết nối với các chuyên gia, luật sư, và đối tác quốc tế, mở rộng mạng lưới quan hệ nghề nghiệp.

- Tăng cơ hội thăng tiến: Hiện nay, rất nhiều công ty và tổ chức quốc tế ưu tiên tuyển dụng những người có kỹ năng tiếng Anh pháp lý, điều này sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

- Nâng cao kỹ năng chuyên môn: Khi học tiếng Anh pháp lý, người học sẽ được dạy các thuật ngữ và kiến thức pháp lý bằng tiếng Anh, giúp họ tự tin trong công việc và nghiên cứu.

- Tự tin làm việc trong môi trường quốc tế: Tiếng Anh pháp lý giúp bạn tự tin làm việc trong các dự án quốc tế và tham gia vào các cuộc đàm phán, tranh tụng xuyên quốc gia.

Như vậy: Thành thạo tiếng Anh pháp lý không chỉ giúp bạn nâng cao năng lực chuyên môn mà còn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp phong phú và đa dạng trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Hãy đầu tư vào việc học tiếng Anh pháp lý để tận dụng tối đa các cơ hội và phát triển sự nghiệp một cách bền vững.

2. Ai có thể tham gia khóa học tiếng Anh pháp lý nâng cao?

Khóa học tiếng Anh pháp lý nâng cao không chỉ dành riêng cho những người làm việc trong lĩnh vực pháp luật mà còn phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau muốn nâng cao kỹ năng tiếng Anh và hiểu biết pháp lý để hội nhập và phát triển trong môi trường quốc tế.

(1) Sinh viên ngành Luật: Sinh viên đang theo học ngành luật muốn nâng cao khả năng tiếng Anh chuyên ngành để chuẩn bị cho các kỳ thi quốc tế, thực tập tại các công ty luật quốc tế, hoặc tiếp tục học lên cao học ở nước ngoài nên tham gia học tiếng Anh pháp lý để chuẩn bị cho mở rộng cơ hội tuyển dụng sau khi ra trường.

(2) Luật sư và chuyên viên pháp lý: Luật sư hoặc các chuyên viên pháp lý đang làm việc tại các công ty luật, công ty đa quốc gia hoặc tổ chức quốc tế có thể học khóa học tiếng Anh pháp lý nâng cao nâng cao này để nâng cao kỹ năng tiếng Anh để phục vụ cho công việc như soạn thảo hợp đồng, thư từ pháp lý, và tham gia đàm phán, tranh tụng quốc tế.

(3) Nhà quản lý doanh nghiệp, doanh nhân: Việc học tiếng Anh pháp lý sẽ giúp những người lãnh đạo doanh nghiệp (đặc biệt là doanh nghiệp liên quan tới nước ngoài) có thể nắm bắt rõ hơn về các vấn đề về pháp lý trong kinh doanh quốc tế, bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật quốc tế.

(4) Nghiên cứu viên: Tham gia các khóa học tiếng Anh pháp lý nâng cao giúp các nghiên cứu viên nâng cao kỹ năng đọc hiểu các tài liệu, báo cáo và nghiên cứu pháp lý bằng tiếng Anh, từ đó cập nhật và áp dụng các kiến thức mới nhất trong lĩnh vực pháp luật quốc tế để áp dụng vào các bài nghiên cứu, viết bài báo khoa học…

(5) Những người quan tâm đến luật quốc tế: Những người quan tâm đến lĩnh vực luật quốc tế, muốn hiểu rõ hơn về các quy định pháp luật, chuẩn mực quốc tế và các vấn đề pháp lý liên quan đến toàn cầu hóa, đều có thể tham gia khóa học tiếng Anh pháp lý nâng cao để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

3. Thông tin khóa học tiếng Anh pháp lý nâng cao của Trường Đại học Ngoại thương và Trung tâm BLC

khóa học tiếng Anh pháp lý nâng cao
Khóa học tiếng Anh pháp lý nâng cao do Trường Đại học Ngoại thương x Trung tâm BLC tổ chức

3.1 Giới thiệu chung về khóa học

Tên khóa học: “Advanced Legal Writing and Contract Drafting” - Kỹ năng viết pháp lý và soạn thảo hợp đồng nâng cao.

Tiếp nối Khoá học tiếng Anh pháp lý năm 2023, năm nay Khoa Luật Trường Đại học Ngoại thương tiếp tục phối hợp với Trung tâm BLC tổ chức Khóa học tiếng Anh pháp lý nâng cao nâng cao dành cho các bạn sinh viên luật, luật sư, người hành nghề luật nhằm trang bị kiến thức và các kỹ năng Tiếng Anh pháp lý cần thiết.

Hiện Trung tâm BLC hiện là đối tác độc quyền của Trường Đại học Ngoại thương tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

3.2 Nội dung khóa học

Khóa học nâng cao này nhằm mục đích nâng cao hơn nữa các kỹ năng viết pháp lý và soạn thảo hợp đồng của sinh viên luật, luật sư và những người hành nghề pháp lý, trang bị cho họ khả năng xử lý các tài liệu pháp lý phức tạp và các giao dịch với trình độ thành thạo cao nhất.

Timeline cho khóa học Tiếng Anh pháp lý nâng cao:

Thời lượng: 10 buổi

Lịch trình:

khóa học tiếng Anh pháp lý nâng cao

Buổi 1: (17/6/2024) Tổng quan về kỹ năng viết pháp lý (Pháp lý hành văn)

Buổi 2: (20/6/2024) Ngôn ngữ và phong cách trong kỹ năng viết pháp lý

Buổi 3: (24/6/2024) Kỹ năng viết memo phức tạp

Buổi 4: (27/6/2024) Kỹ năng viết trong tranh tụng tại Toà án và Trọng tài (Phần 1)

Buổi 5: (1/7/2024) Kỹ năng viết trong tranh tụng tại Toà án và Trọng tài (Phần 2)

Buổi 6: (4/7/2024) Kỹ thuật nâng cao trong soạn thảo hợp đồng (Phần 1)

Buổi 7: (8/7/2024) Kỹ thuật nâng cao trong soạn thảo hợp đồng (Phần 2)

Buổi 8: (11/7/2024) Hợp đồng quốc tế và một số lưu ý

Buổi 9: (15/7/2024) Soạn thảo một số loại hợp đồng cụ thể

Buổi 10: (18/7/2024) Soạn thảo điều khoản hợp đồng: Rà soát và Thực hành

3.3 Đội ngũ giảng viên

(1) Ông Richard Brady - Giám đốc điều hành Trung tâm BLC (Vương quốc Anh)

khóa học tiếng Anh pháp lý nâng cao

Thầy Richard Brady là giám đốc điều hành trung tâm British Legal Centre. Thầy là gương mặt quen thuộc tại Khóa học Tiếng Anh Pháp lý Cơ bản, người đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các bạn học viên.

Thầy Richard Brady tốt nghiệp ngành Luật vào năm 1976. Trong suốt 19 năm công tác, thầy đã đào tạo nhiều Luật sư, học viên sinh, nhân viên trong lĩnh vực Luật học ở nhiều vùng trên thế giới, tiêu biểu là các nước ở Đông Âu, Trung Á cũng như một số nước vùng vịnh.

(2) LS. Nguyễn Trung Nam - Luật sư sáng lập EPLegal, Trọng tài viên VIAC, Phó Giám đốc Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC)

khóa học tiếng Anh pháp lý nâng cao

Ông Nguyễn Trung Nam hiện đang là thành viên Đoàn luật sư TP.HCM đồng thời là luật sư hành nghề theo sự điều chỉnh của Cơ quan quản lý luật sư Anh Quốc (SRA) và hành nghề tại cả hai quốc gia Việt Nam và Anh.

Ông Nguyễn Trung Nam từng được VIAC bổ nhiệm làm thành viên của Hội đồng Cố vấn Khoa học, trở thành hòa giải viên của VIAC và trở thành chủ tịch của Ủy ban lâm thời Viện Trọng tài Anh quốc tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông cũng là người sáng lập và là Giám đốc điều hành của Viện trọng tài Quốc tế Việt Nam, tổ chức độc lập về đào tạo trọng tài và các phương thức giải quyết Tranh chấp Thay thế tại Việt Nam.

(3) LS. Elijah Putilin - Thành viên của Hội đồng Trọng tài SCC, Thành viên Ban Kiểm soát IAC (Kyrgyzstan), Thành viên của Viện Trọng tài Chartered (FCIArb)

khóa học tiếng Anh pháp lý nâng cao

Chuyên môn: Trải rộng trên nhiều ngành như công nghiệp, bao gồm dầu khí, ngân hàng & tài chính, xây dựng và nông nghiệp.

LS. Elijah Putilin thường xuyên tham gia làm trọng tài viên trong các vụ án được được tổ chức bởi CIS và MENA, liên quan đến việc áp dụng hệ thống pháp luật civil law và common law hoặc luật quốc tế. LS. Elijah Putilin cũng đã đại diện và tư vấn cho hàng trăm vụ tranh chấp trước các trọng tài của SCAI, SCC, LCIA, ICC, ICDR và ICAC (Nga), tòa án nước ngoài và trong nước các cấp.

(4) TS. Vũ Kim Ngân - Phó Trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính, Giảng viên Khoa Luật, Trường Đại học Ngoại thương

khóa học tiếng Anh pháp lý nâng cao

Tiến sĩ Vũ Kim Ngân tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Luật Kinh doanh quốc tế tại trường Đại học Ngoại thương, là Thạc sĩ Luật Kinh tế quốc tế tại Học viện Thương mại Thế giới WTI, Đại học Bern, Thụy Sĩ và là Tiến sĩ Luật Kinh tế quốc tế tại Đại học Bocconi, Milan, Ý.

Chuyên môn: Luật thương mại quốc tế và WTO, các vấn đề pháp lý về thương mại, đầu tư và phát triển bền vững, hội nhập khu vực là những trọng tâm trong giảng dạy và nghiên cứu của cô.

Kinh nghiệm:

  • Giảng dạy tại trường Đại học Ngoại thương
  • Cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý cho các tổ chức tại Việt Nam và ở nước ngoài
  • Góp mặt tại các hội nghị, hội thảo, tọa đàm học thuật với tư cách diễn giả, gần đây nhất là Diễn đàn Cộng đồng năm 2023 (World Public Forum 2023) do WTO tổ chức, trong phiên số 86 về thương mại và biến đổi khí hậu

3.4 Hình thức học

Học viên có thể đăng ký học trực tuyến (online) qua phần mềm Zoom.

Với thời lượng 10 buổi đối với lớp nâng cao, trong đó 2 buổi/tuần (2 giờ/ buổi) vào các buổi tối trong tuần ngoài giờ hành chính từ 19:30 đến 21:30, khóa học chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những học viên ở xa và không có điều kiện đi học trực tiếp.

Thời gian dự kiến: Tháng 6/2024

3.5 Học phí

- Dành cho sinh viên Trường Đại học Ngoại thương: 5.490.000VNĐ;

- Dành cho sinh viên các trường Đại học khác trên toàn quốc: 5.990.000VNĐ;

- Dành cho học viên cao học, người đã đi làm và các đối tượng khác: 6.990.000VNĐ;

- Dành cho cán bộ, giảng viên Trường Đại học Ngoại thương: 4.990.000VNĐ;

- Ưu đãi khi đăng ký theo nhóm 3 người trở lên: 4.990.000VNĐ; đặc biệt ưu đãi khi đăng ký theo nhóm 6 người trở lên: 4.690.000VNĐ.

3.6 Cách đăng ký học

Học viên có nguyện vọng học, đăng ký và chuyển khoản học phí theo hướng dẫn sau:

Link đăng ký học: https://forms.gle/J9Q8foA3X6UmTKDk6

Thông tin tài khoản nhận học phí:

- Số tài khoản: 1122336789 tại Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Tây Hà Nội

- Tên tài khoản: Trường Đại học Ngoại thương

- Nội dung (ghi đầy đủ): “Họ và tên – Khoá học Tiếng Anh pháp lý – Số điện thoại”

Lưu ý: Quý học viên vui lòng gửi lại BTC hoá đơn chuyển khoản học phí qua email: [email protected].

3.7 Quyền lợi của học viên

- Được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng Tiếng Anh pháp lý cần thiết, đặc biệt là kỹ năng viết pháp lý và soạn thảo hợp đồng nâng cao bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong và ngoài nước;

- Học viên vượt qua bài kiểm tra cuối khoá sẽ được trao Chứng chỉ hoàn thành Khoá học Tiếng Anh pháp lý nâng cao do Trường Đại học Ngoại thương và Trung tâm BLC cấp.

Trên đây là các thông tin liên quan đến khóa học tiếng Anh pháp lý nâng cao do Trường Đại học Ngoại thương và Trung tâm BLC tổ chức nói riêng để bạn đọc tiện theo dõi. Đây là khóa học do LuatVietnam là đơn vị đồng hành tổ chức, để tìm hiểu thêm thông tin về khóa học, vui lòng xem tại đây:

KHÓA HỌC TIẾNG ANH PHÁP LÝ BLC - FTU

Link đăng ký: https://forms.gle/J9Q8foA3X6UmTKDk6

Fanpage: https://www.facebook.com/All-about-Legal-English-108657428477869

Địa chỉ: Phòng B210, Nhà B, số 91, Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0961.669.061 (Ms. Thảo - Giảng viên Khoa Luật FTU)

Email: [email protected]

Nếu còn vấn đề vướng mắc, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 19006192 để được hỗ trợ.
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Cận huyết là gì? Hôn nhân cận huyết xử phạt như thế nào?

Cận huyết là gì? Hôn nhân cận huyết xử phạt như thế nào?

Cận huyết là gì? Hôn nhân cận huyết xử phạt như thế nào?

Hôn nhân cận huyết là một hủ tục đã tồn tại lâu đời ở nhiều nơi, đặc biệt là các vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Hiện nay, pháp luật đã đưa ra những chế tài cụ thể để xử lý vi phạm này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc về cận huyết là gì, hôn nhân cận huyết là gì và những chế tài xử phạt của pháp luật về hành vi này.

Nhà trọ không đảm bảo phòng cháy chữa cháy bị phạt như thế nào?

Nhà trọ không đảm bảo phòng cháy chữa cháy bị phạt như thế nào?

Nhà trọ không đảm bảo phòng cháy chữa cháy bị phạt như thế nào?

Tình trạng các nhà trọ không đảm bảo phòng cháy chữa cháy tiềm ẩn nhiều nguy cơ hỏa hoạn, gây mất an toàn về tính mạng và tài sản. Theo quy định của pháp luật, chủ nhà trọ không đảm bảo phòng cháy chữa cháy có thể bị phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

9+ Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận chuyên nghiệp, ý nghĩa nhất

9+ Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận chuyên nghiệp, ý nghĩa nhất

9+ Mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận chuyên nghiệp, ý nghĩa nhất

Lời cảm ơn trong tiểu luận tuy không thuộc nội dung chính nhưng lại giữ vai trò quan trọng tạo nên sự chuyên nghiệp của bài viết. Một lời cảm ơn chân thành và ý nghĩa sẽ tạo được ấn tượng tốt với các thầy, cô hướng dẫn và hội đồng chấm thi. Hãy tham khảo các mẫu lời cảm ơn trong tiểu luận qua bài viết dưới đây!