Thủ tướng: Phải sản xuất vắc xin Covid-19 trong thời gian sớm nhất

Đây là kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về nhập khẩu và sản xuất vắc xin, thuốc điều trị Covid-19 theo Thông báo 321/TB-VPCP ngày 01/12/2021 của Văn phòng Chính phủ.

Sáng ngày 27/11/2021, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp về nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất vắc xin, thuốc điều trị Covid-19.

Sau khi nghe báo cáo của Bộ Y tế, ý kiến của các đại biểu dự họp, phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kết luận như sau:

- Hiện nay, chúng ta vẫn đang cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 trên phạm vi cả nước; đã chuyển sang thực hiện chiến lược thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Theo dự báo chuyên môn, dịch bệnh Covid-19 còn tiếp tục diễn biến rất phức tạp, thực tiễn phòng, chống dịch ở Việt Nam và kinh nghiệm quốc tế cho thấy tiêm vắc xin là một trong những giải pháp căn cơ, quyết định trong kiểm soát dịch Covid-19.

- Quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước ta là phải sản xuất cho được vắc xin phòng Covid-19 trong thời gian sớm nhất nhưng phải đảm bảo khoa học, an toàn, hiệu quả theo quy trình, thủ tục hành chính rút gọn.

Thủ tướng Chính phủ ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương các các cơ quan, đơn vị, nhà khoa học, chuyên gia và các doanh nghiệp đã tham gia tích cực vào hoạt động nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất vắc xin và thuốc điều trị Covid-19 trong thời gian qua.

Lại một lần nữa, tinh thần sáng tạo, tự lực tự cường của dân tộc Việt Nam nói chung và ngành dược Việt Nam nói riêng đã, đang được khơi dậy và phát huy.

san xuat vac xin covid
Thủ tướng: Phải sản xuất vắc xin Covid-19 trong thời gian sớm nhất (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế, các cơ quan, đơn vị chuyên môn phải thực sự công tâm, công khai, minh bạch khách quan, khoa học trong quá trình thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao.

Đồng thời, đặt lợi ích quốc gia dân tộc và tính mạng, sức khỏe người dân lên trên hết, trước hết; dứt khoát không được để xảy ra hai khuynh hướng “Nóng vội, chủ quan" hoặc "Trì trệ, tiêu cực, cản trở”...

Nếu còn thắc mắc khác liên quan đến phòng, chống Covid-19, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192  để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Chuẩn bị phương án chống dịch phù hợp với biến chủng Omicron
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục