Xuất 5.000 tấn gạo hỗ trợ nhân dân 5 tỉnh miền Trung gặp mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định 1599 giao Bộ Tài chính xuất gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng bị thiên tai, mưa lũ.

Cụ thể, Quyết định nêu rõ, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài Chính xuất cấp không thu tiền 5.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 05 tỉnh miền Trung để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân vùng thiên tai, mưa lũ cụ thể như sau:

- Quảng Bình 1.000 tấn gạo;

- Quảng Trị 1.000 tấn gạo;

- Thừa Thiên Huế 1.000 tấn gạo;

- Quảng Nam 1.000 tấn gạo;

- Hà Tĩnh 1.000 tấn gạo.

Theo đó, Ủy ban nhân dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh tiếp nhận và sử dụng số gạo được cấp bảo đảm hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, định mức theo quy định.

Xuất gạo hỗ trợ nhân dân miền Trung
Thủ tướng: Xuất gạo hỗ trợ nhân dân miền Trung bị thiên tai (Ảnh minh họa)

Cũng trong ngày 18/10/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 1411/CĐ-TTg về việc tập trung cứu nạn, khắc phục hậu quả sạt lở đất tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên Huế và tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 thuộc Quân khu 4, tỉnh Quảng Trị.

Tại Công điện này, Thủ tướng yêu cầu tổ chức cứu trợ lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cho người dân nhất là những hộ bị mất nhà cửa, ở vùng ngập sau chia cắt dài ngày. Đặc biệt, tuyệt đối không để người dân thiếu đói, thiếu nước uống, không có chỗ ở.

Ngoài ra, Công điện cũng nêu rõ, cần phải tập trung hỗ trợ người dân sửa chữa, dọn dẹp nhà cửa, dọn vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng, không để dịch bệnh bùng phát sau mưa lũ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Thay đổi hồ sơ xin giao đất, thuê đất Nhà nước không qua đấu giá

Thay đổi hồ sơ xin giao đất, thuê đất Nhà nước không qua đấu giá

Thay đổi hồ sơ xin giao đất, thuê đất Nhà nước không qua đấu giá

Ngày 20/10/2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành Thông tư 11/2022/TT-BTNMT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của một số thông tư liên quan đến hoạt động kinh doanh thuộc phạm vi chức năng quản lý Nhà nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường.