Địa chỉ gửi tiền, hiện vật ủng hộ miền Trung đáng tin cậy nhất

Các tỉnh miền Trung đang phải oằn mình chống chọi với trận bão lũ lớn nhất trong lịch sử. Đã có hơn 100 người chết và mất tích, hàng chục nghìn người rơi vào cảnh không nhà… Đây là lúc cả nước cần chung tay hướng về khúc ruột miền Trung với tinh thần "lá lành đùm lá rách".

Địa chỉ gửi tiền, hiện vật ủng hộ miền Trung đáng tin cậy nhất

Gửi hiện vật, gửi tiền ủng hộ miền Trung bằng cách nào? (Ảnh minh họa)


Để ủng hộ đồng bào miền Trung vượt qua những khó khăn do bão, lũ gây ra, người dân cả nước có thể gửi tiền, nhu yếu phẩm theo cách sau:

Nếu ủng hộ tiền:

Cách 1: Chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng

- Tên tài khoản: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

- Số tài khoản: 124 0202 005 348

- Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam

Cách 2: Ủng hộ trực tiếp tại Trụ sở Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Tại Hà Nội: Số 82, Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 201, Nguyễn Thị Minh Khai. TP. Hồ Chí Minh

Các địa phương khác: Trung ương mặt trận Tổ quốc tại các tỉnh, thành phố

Thời gian nhận ủng hộ: Từ 13/10 - 12/12/2020.

Nếu ủng hộ nhu yếu phẩm:

Trường hợp ủng hộ hàng cứu trợ cho đồng bào miền Trung (quần áo, gạo, mỳ tôm và các nhu yếu phẩm khác…), có thể gửi qua đường hàng không cho Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam airline). Được biết, hãng sẽ vận chuyển hoàn toàn miễn phí đối với hàng cứu trợ của các cơ quan, tổ chức gửi cho đồng bào miền Trung.

Ngoài địa chỉ nêu trên, người dân có nguyện vọng gửi tiền, hàng cứu trợ vào miền Trung xó thể gửi thông qua các tổ chức, cá nhân uy tín khác.

Vì sao Hội chữ thập đỏ là địa chỉ gửi tiền ủng hộ đáng tin cậy nhất?

Theo Điều 27 Luật Hoạt động chữ thập đỏ năm 2008, Hội Chữ thập đỏ là tổ chức xã hội hoạt động nhân đạo theo pháp luật Việt Nam, pháp luật quốc tế, nguyên tắc cơ bản của Phong trào chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế...

Hội Chữ thập đỏ là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành viên của Phong trào chữ thập đỏ và trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, có nhiệm vụ tổ chức thực hiện hoặc phối hợp tổ chức thực hiện hoạt động chữ thập đỏ và thực hiện nhiệm vụ khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao.

Một trong những hoạt động của Hội chữ thập đỏ là cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; tham gia phòng ngừa, ứng phó thảm họa...

Trong quá trình hoạt động, Hội chữ thập đỏ được vận động, quyên góp tiền, hiện vật, công sức, trí tuệ của tổ chức, cá nhân.

Theo khoản 1 Điều 21 của Luật này, việc quyên góp, tiếp nhận, quản lý, sử dụng tiền, hiện vật từ tổ chức, cá nhân cho hoạt động chữ thập đỏ phải được công khai, minh bạch và phải chịu sự thanh tra, kiểm tra, giám sát theo quy định của pháp luật.

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định giao Bộ Tài chính xuất gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cứu đói cho nhân dân 04 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam (mỗi tỉnh 1000 tấn gạo).


>> Trục lợi tiền từ thiện có thể bị phạt tù chung thân

Lan Vũ (Theo VTV1)

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Giới thiệu sách: “Hỏi - đáp về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường”

Giới thiệu sách: “Hỏi - đáp về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường”

Giới thiệu sách: “Hỏi - đáp về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường”

Nhằm phục vụ công tác tuyên truyền pháp luật về bảo vệ môi trường, Nhà xuất bản Tư pháp đã xuất bản cuốn sách: “Hỏi đáp về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường” do Ths. Quách Văn Dương là chủ biên.