Đến 2025, xóa hết lối đi tự mở qua đường sắt tại Hà Nội

Đây là nội dung trong Kế hoạch số 216/KH-UBND của Ủy ban nhân dân (UBND) TP. Hà Nội về việc thực hiện Quyết định 358/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án đảm bảo trật tự ATGT và xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt.

Cụ thể, trong Kế hoạch số 216, UBND thành phố đã đặt ra yêu cầu và giải pháp thực hiện để tiến tới xóa bỏ lối đi tự mở qua đường sắt như sau:

- Đến hết năm 2020, tập trung xóa bỏ các lối đi tự mở trên địa bàn khu vực đông dân cư thuộc các đoạn đường sắt có tốc độ và mật độ chạy tàu cao, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông đường sắt.

- Từ 2021-2025, xóa bỏ toàn bộ các lối đi tự mở, còn lại trên các tuyến đường sắt, hoàn thành việc xóa bỏ vị trí đường sắt chuyên dùng giao cắt với đường sắt quốc gia.

xoa loi di tu mo qua duong sat
Xóa lối đi tự mở qua đường sắt tại Hà Nội (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, Kế hoạch này cũng đặt ra một số giải pháp trước mắt như tổ chức cảnh giới lại tất cả các lối đi tự mở có nguy cơ cao mất an toàn giao thông đường sắt. Tổ chức thu hẹp lối đi tự mở để hạn chế phương tiện cơ giới, làm giảm nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giai thông đường sắt với lối đi tự mở.

Tiếp tục giải tỏa hành lang an toàn đường sắt, các vị trí che khuất tầm nhìn cả hai phía đường bộ và đường sắt, bố trí tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nghiêm trọng việc tuân thủ các quy định về giao thông đường bộ, đường sắt tại các lối đi tự mở.

Kế hoạch 216/KH-UBND được ban hành và có hiệu lực kể từ 11/11/2020.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục