Tăng giảm cỡ chữ:

Quý II/2021, được xin cấp Giấy xác nhận số CMND qua mạng

Nội dung này được đề cập tại Quyết định 406/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến tích hợp, cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia năm 2021.

Quyết định này phê duyệt Danh mục dịch vụ công trực tuyến cần sớm được tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia năm 2021. Trong đó có thủ tục xác nhận số Chứng minh nhân dân (CMND) khi đã được cấp thẻ Căn cước công dân.

Cơ quan thực hiện: Bộ Công an, thời hạn hoàn thành là Quý II/2021.

Ngoài ra, thủ tục cấp, cấp lại, đổi thẻ Căn cước công dân cũng được giao hoàn thành trong thời gian này (thủ tục cấp, cấp lại, cấp đổi thẻ Căn cước công dân được tích hợp ở mức độ dịch vụ 3 và thủ tục xác nhận số CMND ở mức độ 4).

xin cap giay xac nhan so cmnd qua mang
Quý II/2021, được xin cấp Giấy xác nhận số CMND qua mạng (Ảnh minh họa)
 

Quyết định cũng nêu rõ, ngoài những dịch vụ công phê duyệt tại Điều 1 Quyết định này, căn cứ vào điều kiện thực tiễn của bộ, ngành, địa phương, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phê duyệt danh mục, lộ trình, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trực thuộc trong việc tích hợp, cung cấp dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến thuộc phạm vi quản lý trên cổng Dịch vụ công Quốc gia năm 2021 bảo đảm đạt tỷ lệ tối thiểu theo quy định tại Nghị quyết số 01/NQ-CP.

Văn phòng Chính phủ có trách nhiệm chủ trì, phối hợp nghiên cứu, cải thiện trải nghiệm người dùng theo hướng phát triển ứng dụng trên thiết bị di động của cổng Dịch vụ công Quốc gia giúp người dân chỉ cần sử dụng một ứng dụng có thể kết nối, thực hiện các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến của các bộ, ngành, địa phương, cũng như cung cấp các thư viện để các ứng dụng khác của bộ, ngành, địa phương có thể tích hợp, kết nối tạo nhiều tiện ích hơn cho người dân, doanh nghiệp...

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây