TP. HCM: Quy trình xử lý F0 tại bệnh viện và các phòng khám

Quy trình xử lý F0 tại bệnh viện và các phòng khám trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh được ban hành kèm Công văn 7426/SYT-NVY ngày 10/10/2021 của Sở Y tế Thành phố.

Theo đó, quy trình xử lý F0 tại bệnh viện gồm các bước như sau:

Bước 1: Cách ly tạm F0

Cách ly tạm F0 tại buồng cách ly hoặc khoa/đơn vị Covid-19 của bệnh viện, lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR để khẳng định nếu trước đó chỉ làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên.

Bước 2: Khám và đánh giá tình trạng sức khỏe của F0

- Nếu phát hiện F0 có dấu hiệu suy hô hấp (thở nhanh hoặc khó thở hoặc SpO2 dưới 96%): cho người bệnh thở oxy, chuyển người bệnh vào phòng cấp cứu của khoa đơn vị Covid-19 (nếu có) và điều trị theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế.

Tùy thuộc năng lực điều trị của bệnh viện và tình trạng bệnh nhân, liên hệ chuyển F0 đến bệnh viện có khoa/đơn vị Covid-19 hoặc bệnh viện điều trị Covid-19 gần nhất bằng xe cấp cứu, sử dụng một liều thuốc kháng đông theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế trước khi chuyển bệnh.

- Nếu F0 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ: tùy thuộc vào lý do đi khám bệnh của F0, mời bác sĩ đa khoa hoặc chuyên khoa đến khám bệnh cho F0 tại buồng cách ly.

Bước 3: Nhập thông tin F0 vào ứng dụng “Hệ thống Quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19”

quy trinh xu ly F0Quy trình xử lý F0 tại bệnh viện và các phòng khám trên địa bàn TP. HCM (Ảnh minh họa)

Bước 4: Chăm sóc F0

- Trường hợp F0 cách ly tại nhà: Trung tâm y tế phân công trạm y tế phường, xã, thị trấn nơi F0 cư trú chịu trách nhiệm quản lý F0 tại nhà.

- Trường hợp F0 cách ly điều trị tại cơ sở cách ly tụp trung: áp dụng cho các trường hợp F0 không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ nhưng không đủ điều kiện cách ly tại nhà.

- Trường hợp F0 cách ly điều trị tại bệnh viện dã chiến hoặc bệnh viện điều trị Covid-19: chăm sóc, điều trị theo phác đồ điều trị của Bộ Y tế; tăng cường sử dụng các thuốc kháng vi rút khi có chỉ định; kịp thời hội chẩn và chuyển viện đến các bệnh viện tầng 3 khi F0 bắt đầu có dấu hiệu chuyển nặng.

Bạn đọc có thắc mắc về bài viết hoặc các vấn đề khác vui lòng gọi tới tổng đài 1900.6192 để được hỗ trợ.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục