Tăng giảm cỡ chữ:

Hà Nội sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đến đối tượng F3

Đây là nội dung tại buổi làm việc của Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch thành phố Hà Nội vào chiều ngày 01/02/2021 vừa qua.

Theo đó, các ca mắc ở Hà Nội mặc dù đều xác định được nguồn lây và có nguồn gốc liên quan đến ổ dịch ở Hải Dương và Quảng Ninh nhưng chủng vi rút lần này lây lan nhanh hơn, thời gian khởi phát cũng nhanh, tỷ lệ F1 trở thành F0 nhiều hơn so với trước đây.

Do đó, để truy vết nhanh nhất có thể, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hà Nội khẳng định, yêu cầu các đơn vị, đia phương tiếp tục thực hiện, quản lý tốt các trường hợp cách ly, tập trung truy vết tới cả các trường hợp F3 để chủ động ứng phó với các tình huống.

ha noi se lay mau xet nghiem covid-19 den doi tuong f3
Hà Nội sẽ lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đến đối tượng F3 (Ảnh minh họa)

Liên quan đến việc sớm hoàn thiện các mẫu xét nghiệm, Hà Nội có thể bảo đảm được tiến độ hoàn thành xét nghiệm 15.000 mẫu của F1, F2 vào 20h ngày 02/02/2021. Đồng thời, Hà Nội cũng sẽ lấy mẫu xét nghiệm đến cả các đối tượng F3.

Ngoài ra, Thành phố cũng đề nghị các địa phương tăng cường kêu gọi người dân đi về từ vùng có dịch tự giác khai báo y tế; huy động người dân hỗ trợ công tác truy vết để khoanh vùng nhanh hơn, ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của dịch.

Đặc biệt, cần phải tiếp tục thực hiện các biện pháp mạnh để ngăn chặn mầm bệnh lây lan như: Đóng cửa toàn bộ các quán bar, karaoke, vũ trường; yêu cầu các nhà hàng, quán ăn phải có vách ngăn, ngồi giãn cách…Từ 0h ngày 02/02/2021, Hà Nội đóng cửa các quán game, internet.

Theo Hà Nội mới

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: dịch Corona