Hà Nội: Người làm ở vị trí nguy cơ cao test nhanh Covid-19 3 ngày/lần

Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Công văn 365-SYT/NVY gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội; Trung tâm y tế quận, huyện về công tác lấy mẫu, xét nghiệm chủ động đợt 02.

Tại Công văn, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã tiếp tục thực hiện xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên cho nhân viên y tế và người lao động tại các vị trí làm việc có nguy cơ cao của đơn vị với tần suất 03 ngày/lần, tại các chốt kiểm soát cửa ngõ ra vào Thành phố và sàng lọc khi người dân có triệu chứng như ho, sốt, mất vị giác..., đến khám tại các phòng khám đa khoa, trạm y tế và lấy mẫu qua khai báo y tế, rà soát tại cộng đồng, đặc biệt là tại các khu vực “vùng đỏ”.

nguoi lam o vi tri nguy co cao test nhanh Covid-19
Hà Nội: Người làm ở vị trí nguy cơ cao test nhanh Covid-19 3 ngày/lần (Ảnh minh họa)


Đồng thời, giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố phối hợp với Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã xác định rõ về khu vực, đối tượng, số lượng mẫu xét nghiệm diện rộng cần lấy và báo cáo gửi về Sở Y tế trước 19h00 ngày 16/8/2021, tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực trong công tác lấy mẫu, vận chuyển mẫu và xét nghiệm.

Cũng theo Công văn này, Sở Y tế Thành phố yêu cầu kết quả xét nghiệm phải được trả kịp thời trong thời gian 24h đối với RT-PCR và thực hiện xong trước ngày 20/8/2021.

Khi phát hiện các trường hợp dương tính, các đơn vị xét nghiệm cần sớm thông báo cho Trung tâm y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố để kịp thời khoanh vùng, truy vết và xử lý ổ dịch theo quy định.

Nếu còn thắc mắc khác liên quan đến xét nghiệm Covid-19, độc giả có thể liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ.
Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục