Xe cán bộ cao cấp vẫn được vượt đèn đỏ

Theo Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Hưởng, đề nghị bỏ quyền ưu tiên vượt đèn đỏ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An là ''chỉ đạo điều hành chứ không có ý định thay đổi quy định.

Tại cuộc họp báo công bố Pháp lệnh Cảnh vệ sáng 26/4 do Văn phòng Chủ tịch Nước tổ chức, báo giới đã đặt câu hỏi với ông Nguyễn Văn Hưởng: Tại cuộc họp thông qua Pháp lệnh này, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đã đề nghị Bộ Công an bỏ quyền ưu tiên vượt đèn đỏ, bỏ còi hú dẹp đường của xe cán bộ cao cấp, nhưng nội dung này không thấy thể hiện trong Pháp lệnh?

Thứ trưởng Nguyễn Văn Hưởng trả lời: ''Đề nghị của đồng chí Nguyễn Văn An là chỉ đạo điều hành, xem xét trường hợp nào cần thiết vượt đèn đỏ, không được làm gì quá mức ảnh hưởng đến việc đi lại bình thường của dân, chứ không có ý thay đổi quy định".

Theo ông Hưởng, hiện nay những trường hợp xe nào được vượt đèn đỏ (xe lãnh đạo cao cấp, xe cứu hoả, cứu thương...) đã được quy định tại Điều 20, Luật Giao thông đường bộ.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Hưởng, việc ban hành Pháp lệnh Cảnh vệ là cần thiết trong bối cảnh hiện nay, nhằm bảo vệ an toàn cho các cán bộ lãnh dạo cao cấp, nguyên thủ các nước đến thăm Việt Nam, các cuộc họp quan trọng...

Lực lượng cảnh vệ được sử dụng tất các biện pháp từ vũ trang cho đến nghiệp vụ để thực hiện nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, ông Hưởng tỏ thái độ rằng, việc bảo vệ này không được làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

Pháp lệnh Cảnh vệ được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thông qua ngày 2/4 tại phiên họp thứ 27. Pháp lệnh này bao gồm 4 chương, 21 điều, có hiệu lực từ 1/10/2005.

(Văn Tiến - VietNamNet)

 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Công bố pháp lệnh cảnh vệ

Công bố pháp lệnh cảnh vệ

Công bố pháp lệnh cảnh vệ

Sáng qua 26/4, Văn phòng Chủ tịch nước họp báo về Lệnh của Chủ tịch nước công bố Pháp lệnh cảnh vệ. Pháp lệnh cảnh vệ gồm 4 chương với 21 điều quy định về đối tượng cảnh vệ, biện pháp và chế độ cảnh vệ, lực lượng cảnh vệ, nhiệm vụ, quyền hạn của lực lượng cảnh vệ, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, công dân trong công tác cảnh vệ.

Xử lý các trường hợp bán nhà không đúng quy định

Xử lý các trường hợp bán nhà không đúng quy định

Xử lý các trường hợp bán nhà không đúng quy định

Trước thực trạng thiếu thống nhất trong việc áp dụng chính sách giá trong công tác quản lý giá nhà, giá đất tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội vừa ra văn bản số 1466/UB-NNĐC gửi các sở, ban, ngành liên quan nhằm chấn chỉnh công tác quản lý bán nhà trên địa bàn thành phố...