Điều kiện xác nhận học sinh hoàn thành chương trình tiểu học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 27/2020/TT-BGDĐT quy định đánh giá học sinh tiểu học ngày 04/9/2020.

Một trong những nội dung đáng chú ý của Thông tư này là quy định về việc xét hoàn thành chương trình lớp học, hoàn thành chương trình tiểu học. Theo đó, học sinh hoàn thành chương trình lớp 5 được xác nhận và ghi vào học bạ: Hoàn thành chương trình tiểu học.

Điều kiện xác nhận học sinh hoàn thành chương trình tiểu học
Điều kiện xác nhận học sinh hoàn thành chương trình tiểu học (Ảnh minh họa)

Đây là điều kiện được Quốc hội nêu tại Luật Giáo dục năm 2019:

Học sinh học hết chương trình tiểu học đủ điều kiện theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thì được Hiệu trưởng nhà trường xác nhận học bạ việc hoàn thành chương trình tiểu học

Ngoài ra, Thông tư cũng hướng dẫn việc xét hoàn thành chương trình lớp học. Cụ thể, học sinh được xác nhận hoàn thành chương trình lớp học khi được đánh giá kết quả giáo dục ở một trong ba mức: Hoàn thành xuất sắc, hoàn thành tốt, hoàn thành.

Riêng những học sinh chưa được xác nhận hoàn thành chương trình lớp học, giáo viên lập kế hoạch, hướng dẫn, giúp đỡ, đánh giá bổ sung để xét.

Nếu sau đó vẫn chưa đủ điều kiện hoàn thành thì giáo viên lập danh sách báo cáo Hiệu trưởng để tổ chức kiểm tra, đánh giá và xem xét, quyết định việc được lên lớp hay chưa được lên lớp.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 20/10/2020.

>> Mới: Giáo viên tiểu học được chấm 0 điểm bài kiểm tra

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục