Tăng giảm cỡ chữ:

Viettel được cấp phép thành lập 6 công ty ở nước ngoài

Ngày 02/6/2020, Thủ tướng Chính phủ đã có Công văn 650/TTg-ĐMDN trả lời Bộ Quốc phòng về chủ trương thành lập công ty cấp 4 thuộc Viettel tại nước ngoài.

 

Thủ tướng cho phép Viettel thành lập 6 công ty ở nước ngoài
Thủ tướng cho phép Viettel thành lập 6 công ty ở nước ngoài (Ảnh minh họa)
 

Trong nội dung Công văn, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý về chủ trương thành lập các công ty cấp 4 thuộc Tập đoàn Công nghiệp - viễn thông Quân đội (Viettel) tại 06 quốc gia: Mozambique, Tanzania, Đông Timor, Burundi, Haiti và Campuchia.

Thủ tướng giao Bộ Quốc phòng chỉ đạo Viettel thành lập các công ty cấp 4 nêu trên theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật của quốc gia nơi doanh nghiệp hoạt động; đảm bảo việc thành lập đúng mục tiêu, sử dụng có hiệu quả, bảo toàn và phát triển vốn của Viettel đầu tư ra nước ngoài.

Đồng thời, phải thường xuyên quản lý, giám sát tình hình hoạt động của các công ty cấp 4, chịu trách nhiệm toàn diện đối với quá trình Viettel thành lập và điều hành hoạt động của các công ty cấp 4 nêu trên, bảo đảm hoạt động của các công ty này hiệu quả, đúng quy định của pháp luật và mang lại lợi ích cao nhất cho Nhà nước.

>> Cấp bậc quân hàm cao nhất của Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Viettel

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây