Vận chuyển từ 1 tấn hóa chất trở lên phải có giấy phép

(LuatVietnam) Đây là nội dung quy định tại Thông tư số 08/2012/TT-BYT ngày 17/05/2012 của Bộ Y tế hướng dẫn việc vận chuyển hàng nguy hiểm trong lĩnh vực y tế bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Cụ thể, các cơ quan, tổ chức, cá nhân (sau đây gọi là cơ sở vận chuyển) khi thực hiện vận chuyển hóa chất từ 01 tấn/xe/lần vận chuyển trở lên phải có giấy phép vận chuyển hóa chất. Trường hợp vận chueyern hóa chất dưới 01 tấn/xe/lần thì không cần phải có giấy phép vận chuyển hóa chất nhưng vẫn phải tuân thủ các quy định về điều kiện vận chuyển hóa chất bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Phương tiện vận chuyển phải có dụng cụ, trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy phù hợp với hóa chất khi vận chuyển; có mui, bạt che phủ kín, chắc chắn toàn bộ khoang chở hàng bảo đảm không thấm nước trong quá trình vận chuyển; kích thước của biểu trưng hàng nguy hiểm dán trên phương tiện là 500mm x 500mm.
Các cơ sở vận chuyển hóa chất có trách nhiệm xây dựng lịch trình vận chuyển hàng nguy hiểm rõ rang, đầy đủ; thông báo bằng văn bản thời gian cụ thể của lịch trình vận chuyển hóa chất; bản sao có chứng thực giấy phép vận chuyển và phiếu an toàn hóa chất tới UBND các tỉnh nằm trong lịch trình vận chuyển đã xây dựng để có kế hoạch giúp đỡ, hỗ trợ trong trường hợp có sự cố…
Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/10/2013.
  • LuậtViệtnam 

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục