TP.HCM ra Chỉ thị khẩn tăng cường giãn cách xã hội

Đây là Chỉ thị số 11/CT-UBND được Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh phát đi ngày hôm nay (22/8/2021) về việc tăng cường giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Tại Chỉ thị, Thành phố nhấn mạnh cần xây dựng mỗi phường, xã, thị trấn; mỗi cơ quan, nhà máy và xí nghiệp là một pháo đài phòng, chống dịch; mỗi người dân là chiến sỹ trong phòng, chống dịch. Các quận, huyện cần thuyết phục, hướng dẫn, yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, ai ở đâu thì ở đó.

UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện cần phải ra Quyết định về việc thực hiện giãn cách xã hội triệt để, nghiêm ngặt; Thành lập Tổ công tác đặc biệt tại các phường, xã, thị trấn để vận động người dân thực hiện tốt giãn cách xã hội; đi chợ thay cho người dân…

Chi thi khan cua tphcm ve tang cuong gian cach xa hoi

Chỉ thị khẩn của TP.HCM về tăng cường giãn cách xã hội (Ảnh minh họa)


Bên cạnh đó, cần kiểm soát các đối tượng được phép lưu thông trên đường. Đồng thời, cần thực hiện các biện pháp hỗ trợ chủ nhà trọ (miễn giảm tiền điện, nước); chuẩn bị 2 triệu túi an sinh để không bỏ sót các trường hợp khó khăn; chuẩn bị suất ăn dinh dương cho các F0 có hoàn cảnh khó khăn.

Mặt khác, cần thần tốc xét nghiệm diện rộng toàn Thành phố; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin; thành lập 400 trạm y tế lưu động; đảm bảo cung ứng hàng hóa, lương thực thiết yếu cho người dân với tinh thần không để ai bị thiếu ăn, thiếu mặc.

Nếu có thắc mắc về các quy định liên quan đến giãn cách xã hội tại TP. Hồ Chí Minh, bạn đọc vui lòng gọi: 1900.6192.

>> TP.HCM điều chỉnh nhóm đối tượng được ra đường từ 23/8

Đánh giá bài viết:
(3 đánh giá)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục