Xem xét tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề bác sĩ bỏ việc

Việc tăng cường quản lý người hành nghề khám, chữa bệnh được Bộ Y tế ban hành tại Công văn số 7330/BYT-KCB ngày 04/9/2021.

Qua công tác kiểm tra, giám sát cùng với báo cáo của một số tỉnh, thành phố, hiện nay đã có hiện tượng người hành nghề y tự ý bỏ vị trí công tác, không thực hiện đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Do đó, để khắc phục tình trạng này, bảo đảm nhân lực phòng, chống dịch Covid-19 và khám, chữa bệnh thường quy, tại Công văn này, Bộ Y tế chỉ đạo các Sở Y tế tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời chấn chỉnh việc quản lý người hành nghề tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Đặc biệt, tổng hợp các trường hợp tự ý bỏ việc hoặc vi phạm quy định về đạo đức hành nghề và gửi về Bộ Y tế để tổng hợp, xem xét có hình thức kỷ luật hành chính hoặc tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề với các trường hợp vi phạm.

tuoc quyen su dung chung chi hanh nghe bac si bo viec
Xem xét tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề bác sĩ bỏ việc (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sở khám, chữa bệnh cả công lập và tư nhân phải thực hiện các yêu cầu sau đây:

- Đảm bảo người làm việc tại các cơ sở khám, chữa bệnh, quản lý nghiêm các y, bác sĩ hành nghề khám, chữa bệnh tại đơn vị.

- Xây dựng phương án, kế hoạch bố trí nhân lực để dự phòng trường hợp có tình huống lây nhiễm phải cách ly, gây ảnh hưởng đến hoạt động khám, chữa bệnh.

- Phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong phòng, chống dịch. Đồng thời, biểu dương, khen thưởng kịp thời những y, bác sĩ, cán bộ, viên chức… tích cực tham gia và có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống Covid-19 và khám, chữa bệnh.

Nếu còn thắc mắc, độc giả vui lòng liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục