6 yêu cầu chung đối với người tham gia chống dịch Covid-19

Đây là nội dung tại Công văn số 7316/BYT-MT của Bộ Y tế ngày 03/9/2021 về hướng dẫn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 đối với các lực lượng tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các địa phương.

Cụ thể, tại Công văn, Bộ Y tế đưa ra các yêu cầu chung đối với người tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 như sau:

1. Người đủ điều kiện sức khỏe về thể chất, tinh thần; không bị mắc các bệnh nền, mạn tính; không cử phụ nữ đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 24 tháng tuổi.

2. Không thuộc đối tượng tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc với người tiếp xúc gần với trường hợp mắc Covid-19 trong vòng 14 ngày trước ngày làm nhiệm vụ; không có các biểu hiện nghi ngờ mắc Covid-19.

3. Đã được tiêm đủ liều vắc xin Covid-19.

4. Được xét nghiệm Covid-19 trước khi vào hỗ trợ (trong thời gian tối đa 72 giờ), định kỳ 03 ngày/lần trong thời gian công tác và trước khi kết thúc đợt công tác.

5. Được tập huấn về nội quy phòng, chống dịch, nhiệm vụ của đoàn công tác, đánh giá nguy cơ, kiểm soát nhiễm khuẩn và hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện bảo vệ cá nhân theo yêu cầu vị trí việc làm.

6. Được cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh, quy định về phòng, chống dịch, các thông tin liên quan đến địa phương, đơn vị đến công tác.

yeu cua chung voi nguoi tham gia chong dich
6 yêu cầu chung với người tham gia chống dịch Covid-19 (Ảnh minh họa)


Ngoài ra, trước khi tham gia công tác phòng, chống dịch, cần chuẩn bị một số tài liệu, vật dụng cần thiết sau đây:

- Các tài liệu và hướng dẫn liên quan đến nhiệm vụ được phân công.

- Các trang thiết bị, đồ dùng cá nhân cần thiết đủ cho thời gian đi công tác như bình đựng nước uống cá nhân và cốc uống dùng riêng (đảm bảo vệ sinh).

- Kem dưỡng, chống khô da do sử dụng nhiều chế phẩm sát khuẩn tay.

- Nhiệt kế cá nhân, nước súc họng, nước muối sinh lý nhỏ mắt, một số thuốc thông thường (hạ sốt giảm đau, rối loạn tiêu hóa, oresol, vitamin C, và các thuốc thường dùng của cá nhân...).

Nếu muốn tìm hiểu thêm các thông tin, quy định liên quan đến Covid-19, bạn đọc có thể liên hệ: 1900.6192.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục

Yêu cầu quy định mức thuế cao hơn với người có nhiều đất, nhà ở

Yêu cầu quy định mức thuế cao hơn với người có nhiều đất, nhà ở

Yêu cầu quy định mức thuế cao hơn với người có nhiều đất, nhà ở

Đây là nội dung chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 37/NQ-CP ngày 17/3/2023 về ban hành Chương trình đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao.