Tăng giảm cỡ chữ:

Từ 01/7/2020 được phép đặt biển báo trên cây cối

Ngày 31/12/2019, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành Thông tư 54/2019/TT-BGTVT về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ thay thế cho Quy chuẩn cũ 41:2016/BGTVT.

Về việc đặt biển và ghép biển, Quy chuẩn mới năm 2019 nêu rõ, trong một số trường hợp có thể cho phép kết hợp đặt biển trên cột điện, cây cối hoặc những vật kiến trúc nhưng phải dễ quan sát và đảm bảo thẩm mỹ.

Trong khi đó, tại Quy chuẩn 41:2016/BGTVT cũ, trong khu đô thị, khu dân cư có thể cho phép kết hợp đặt biển trên cột điện hoặc những vật kiến trúc vĩnh cửu nhưng phải đảm bảo những tiêu chuẩn kỹ thuật đặt biển về vị trí, độ cao, khoảng cách nhìn thấy biển và đảm bảo thẩm mỹ.

Như vậy, có thể thấy, từ 01/7/2020, khi Quy chuẩn 2019 chính thức có hiệu lực, trong một số trường hợp, biển báo được phép đặt trên cột điện, cây cối hoặc những vật kiến trúc khác miễn sao dễ quan sát và đảm bảo thẩm mỹ.

đặt biển báo trên cây
Từ 01/7/2020 được phép đặt biển báo trên cây cối (Ảnh minh họa)
 

Đồng thời, về việc đặt biển báo, Quy chuẩn mới quy định cụ thể như sau:

- Biển báo hiệu phải được đặt ở vị trí để người tham gia giao thông dễ nhìn thấy và có đủ thời gian để chuẩn bị đề phòng, thay đổi tốc độ hoặc thay đổi hướng nhưng không được làm cản trở tầm nhìn và sự đi lại của người tham gia giao thông;

- Biển được đặt thẳng đứng, mặt biển quay về hướng đối diện chiều đi;

- Biển được đặt về phía tay phải hoặc phía trên phần đường xe chạy (trừ các trường hợp đặc biệt). Ngoài ra, tùy từng trường hợp, có thể đặt bổ sung biển báo ở bên trái theo chiều đi…

>> 5 điểm mới của Quy chuẩn 41:2019 về báo hiệu đường bộ

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6199 hoặc gửi câu hỏi tại đây

vien

Đăng ký Kênh Youtube LuatVietnam

Để xem chính sách mới tại đây

Chủ đề: biển báo giao thông