biển báo giao thông

Lọc bài viết theo:

Đường đôi là gì? Biển nào báo hiệu đường đôi? 31/03/2024

Biển báo hiệu đường đôi là một trong những biển báo quan trọng mà bất kỳ người điều khiển phương tiện giao thông báo cũng cần phải chú ý đến. Tuy nhiên, hiện nay không ít người vẫn bị nhầm lẫn giữa đường đôi và đường hai chiều? Vậy đường đôi là gì? Biển nào báo hiệu đường đôi?

Đường một chiều là đường gì? Chạy xe trên đường 1 chiều cần lưu ý gì? 04/05/2023

Sau đây là những thông tin đáng chú ý liên quan đến đường một chiều và các biển báo đường một chiều mà mọi người tham gia giao thông cần nắm rõ để tránh bị Cảnh sát giao thông xử phạt vi phạm hành chính.

Thấy biển báo giao nhau với đường hai chiều phải chú ý điều gì? 17/02/2023

Khi gặp biển báo giao nhau với đường hai chiều, di chuyển như thế nào cho thuận lợi và an toàn? Tất cả sẽ được LuatVietnam đề cập trong bài viết ngay sau đây. Cùng xem để biết mình cần làm gì khi thấy biển báo giao nhau với đường hai chiều.

Biển báo dừng lại - Ý nghĩa và mức phạt vi phạm 02/02/2023

Biển báo dừng lại mang số hiệu R.122 là một biển báo thuộc nhóm biển hiệu lệnh. Thỉnh thoảng người tham gia giao thông sẽ bắt gặp biển trên đường nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của loại biển báo dừng lại.

Biển báo hiệu cửa chui cho biết gì? 3 lỗi phổ biến tại nơi có biển báo này 01/02/2023

Biển báo hiệu cửa chui là một loại biển báo thuộc nhóm biển báo nguy hiểm được sử dụng với tác dụng cảnh báo. Vậy làm thế nào để nhận biết đúng biển báo hiệu cửa chui?

Biển báo tốc độ tối thiểu và mức phạt khi đi quá chậm 20/12/2022

Biển báo tốc độ tối thiểu thường được bố trí tại những khu vực yêu cầu lưu thông xe ở tốc độ cao. Điều này sẽ giúp các xe di chuyển thuận lợi và nhanh chóng hơn. Nếu vi phạm chỉ dẫn tại biển báo này, người điều khiển phương tiện có thể bị phạt hành chính.

Biển báo tốc độ tối đa gồm những biển nào? Hiệu lực đến đâu? 16/12/2022

Biển báo tốc độ tối đa được sử dụng nhằm hạn chế tốc độ xe chạy trên một số đoạn đường dễ xay ra tai nạn. Sau đây là thông tin về từng loại biển bảo tốc độ tối đa mà bất kỳ tài xế nào cũng nên biết.

Biển báo vòng xuyến và cách đi qua vòng xuyến đúng luật 02/12/2022

Để tránh ùn tắc, tại đoạn giao nhau của nhiều tuyến đường, người ta sẽ bố trí vòng xuyến hay còn gọi là bùng binh và lắp biển báo vòng xuyến để báo trước. Vậy biển báo vòng xuyến trông như thế nào? Người tham gia giao thông cần chú ý gì khi đi qua vòng xuyến?

Biển báo 10t là gì? Mức phạt khi đi vào đoạn đường cắm biển 10t 07/11/2022

Để giảm tải áp lực của các phương tiện mang trọng tải lớn lên các tuyến đường bộ, người ta sẽ lắp đặt biển báo cấm trọng tải, trong đó có biển báo 10t. Vậy biển báo 10t có ý nghĩa gì?

Biển báo quay đầu xe và mức phạt vi phạm khi quay đầu 03/11/2022

Để chỉ dẫn cho phương tiện chuyển hướng một cách dễ dàng, tại những chỗ cho phép quay đầu xe, người ta sẽ đặt biển “Chỗ quay xe” hoặc “Khu vực quay xe”. Vậy nhận diện các biển báo quay đầu xe như thế nào?

Thấy biển báo nguy hiểm giao nhau với đường sắt, cần lưu ý gì? 21/10/2022

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, tại những đoạn đường bộ giao với đường sắt, người ta sẽ cắm biển báo nguy hiểm giao nhau với đường sắt. Vậy khi thấy biển này, tài xế cần lưu ý gì?

Biển báo giao nhau với đường không ưu tiên: Cách nhận biết và ý nghĩa 17/10/2022

Để giúp tài xế lái xe an toàn và tránh xảy ra va chạm trên đường ưu tiên hoặc các đoạn giao với ngõ, hẻm, người ta sẽ lắp đặt biển báo giao nhau với đường không ưu tiên. Sau đây là thông tin chi tiết về loại biển báo này.

Hệ thống biển zone gồm những loại nào? Ý nghĩa biển báo ZONE 60 là gì? 14/10/2022

Khi di chuyển trên đường, thi thoảng người tham gia giao thông sẽ bắt gặp biển báo có thêm chữ “ZONE” ở đầu. Vậy hệ thống biển báo ZONE gồm những biển nào? Biển báo ZONE 60 thường thấy có ý nghĩa gì?

Biển báo hiệu đường đôi được quy định như thế nào? 06/10/2022

Nếu phía trước là đường đôi, cơ quan chức năng sẽ lắp đặt biển báo W.235 để cảnh báo người tham gia giao thông, từ đó điều chỉnh hướng đi và tốc độ phù hợp. Vậy khi thấy biển báo đường đôi, tài xế cần lưu ý gì?

Biển báo đi chậm: Tốc độ bao nhiêu gọi là đi chậm? 03/10/2022

Thỉnh thoảng khi khu vực thi công, sửa chữa đường, các đoạn dốc bất ngờ,… tài xế sẽ bắt gặp hình ảnh biển báo đi chậm. Vậy khi thấy biển báo này, người lái xe phải điều chỉnh tốc độ chậm đến mức nào?

Lưu ý quan trọng với tài xế khi thấy biển báo gờ giảm tốc 27/09/2022

Những nơi có mật độ giao thông dày thường được bố trí gờ giảm tốc để làm chậm tốc độ chạy xe của các phương tiện. Vậy khi thấy biển báo gờ giảm tốc, các tài xế cần ứng phó thế nào?

Biển báo cấm xe gắn máy trông thế nào? Khác gì với biển cấm xe máy? 14/09/2022

Mỗi biển báo giao thông sẽ mang một ý nghĩa nhất định, người tham gia giao thông cần chú ý để tuân thủ cho đúng. Vậy biển báo cấm xe máy cho bạn biết điều gì?

Nhận biết biển báo rẽ trái và một số lưu ý khi gặp biển rẽ trái 13/09/2022

Để điều tiết giao thông tại các giao lộ, cơ quan chức năng sẽ bố trí biển báo chỉ hướng rẽ. Một trong số đó có thể kể đến biển báo rẽ trái. Nếu thấy biển báo này, người tham gia giao thông cần làm gì?

Biển báo cấm vượt - Ý nghĩa và mức phạt khi không tuân thủ 26/08/2022

Để tránh các xe vượt nhau gây tai nạn giao thông, biển báo cấm vượt thường được lắp đặt ở các đoạn đường hạn chế tầm nhìn. Vậy khi nhìn thấy biển báo cấm vượt, các tài xế cần phải làm gì?

Các biển báo cấm xe tải cần nhớ và mức phạt khi vi phạm 19/08/2022

Để hạn chế hoạt động của xe tải, một số đoạn đường đã được bố trí thêm biển báo cấm xe tải. Đó là những biển báo nào? Nếu vi phạm, người điều khiển xe tải sẽ bị xử lý ra sao?