biển báo giao thông

Lọc bài viết theo:

Biển báo vòng xuyến và cách đi qua vòng xuyến đúng luật 02/12/2022

Để tránh ùn tắc, tại đoạn giao nhau của nhiều tuyến đường, người ta sẽ bố trí vòng xuyến hay còn gọi là bùng binh và lắp biển báo vòng xuyến để báo trước. Vậy biển báo vòng xuyến trông như thế nào? Người tham gia giao thông cần chú ý gì khi đi qua vòng xuyến?

Biển báo 10t là gì? Mức phạt khi đi vào đoạn đường cắm biển 10t 07/11/2022

Để giảm tải áp lực của các phương tiện mang trọng tải lớn lên các tuyến đường bộ, người ta sẽ lắp đặt biển báo cấm trọng tải, trong đó có biển báo 10t. Vậy biển báo 10t có ý nghĩa gì?

Biển báo quay đầu xe và mức phạt vi phạm khi quay đầu 03/11/2022

Để chỉ dẫn cho phương tiện chuyển hướng một cách dễ dàng, tại những chỗ cho phép quay đầu xe, người ta sẽ đặt biển “Chỗ quay xe” hoặc “Khu vực quay xe”. Vậy nhận diện các biển báo quay đầu xe như thế nào?

Thấy biển báo nguy hiểm giao nhau với đường sắt, cần lưu ý gì? 21/10/2022

Để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, tại những đoạn đường bộ giao với đường sắt, người ta sẽ cắm biển báo nguy hiểm giao nhau với đường sắt. Vậy khi thấy biển này, tài xế cần lưu ý gì?

Biển báo giao nhau với đường không ưu tiên: Cách nhận biết và ý nghĩa 17/10/2022

Để giúp tài xế lái xe an toàn và tránh xảy ra va chạm trên đường ưu tiên hoặc các đoạn giao với ngõ, hẻm, người ta sẽ lắp đặt biển báo giao nhau với đường không ưu tiên. Sau đây là thông tin chi tiết về loại biển báo này.

Hệ thống biển zone gồm những loại nào? Ý nghĩa biển báo ZONE 60 là gì? 14/10/2022

Khi di chuyển trên đường, thi thoảng người tham gia giao thông sẽ bắt gặp biển báo có thêm chữ “ZONE” ở đầu. Vậy hệ thống biển báo ZONE gồm những biển nào? Biển báo ZONE 60 thường thấy có ý nghĩa gì?

Đường đôi là gì? Thấy biển báo hiệu đường đôi cần làm gì? 06/10/2022

Nếu phía trước là đường đôi, cơ quan chức năng sẽ lắp đặt biển báo W.235 để cảnh báo người tham gia giao thông, từ đó điều chỉnh hướng đi và tốc độ phù hợp. Vậy khi thấy biển báo đường đôi, tài xế cần lưu ý gì?

Biển báo đi chậm: Tốc độ bao nhiêu gọi là đi chậm? 03/10/2022

Thỉnh thoảng khi khu vực thi công, sửa chữa đường, các đoạn dốc bất ngờ,… tài xế sẽ bắt gặp hình ảnh biển báo đi chậm. Vậy khi thấy biển báo này, người lái xe phải điều chỉnh tốc độ chậm đến mức nào?

Lưu ý quan trọng với tài xế khi thấy biển báo gờ giảm tốc 27/09/2022

Những nơi có mật độ giao thông dày thường được bố trí gờ giảm tốc để làm chậm tốc độ chạy xe của các phương tiện. Vậy khi thấy biển báo gờ giảm tốc, các tài xế cần ứng phó thế nào?

Biển báo cấm xe gắn máy trông thế nào? Khác gì với biển cấm xe máy? 14/09/2022

Mỗi biển báo giao thông sẽ mang một ý nghĩa nhất định, người tham gia giao thông cần chú ý để tuân thủ cho đúng. Vậy biển báo cấm xe máy cho bạn biết điều gì?

Nhận biết biển báo rẽ trái và một số lưu ý khi gặp biển rẽ trái 13/09/2022

Để điều tiết giao thông tại các giao lộ, cơ quan chức năng sẽ bố trí biển báo chỉ hướng rẽ. Một trong số đó có thể kể đến biển báo rẽ trái. Nếu thấy biển báo này, người tham gia giao thông cần làm gì?

Biển báo cấm vượt - Ý nghĩa và mức phạt khi không tuân thủ 26/08/2022

Để tránh các xe vượt nhau gây tai nạn giao thông, biển báo cấm vượt thường được lắp đặt ở các đoạn đường hạn chế tầm nhìn. Vậy khi nhìn thấy biển báo cấm vượt, các tài xế cần phải làm gì?

Các biển báo cấm xe tải cần nhớ và mức phạt khi vi phạm 19/08/2022

Để hạn chế hoạt động của xe tải, một số đoạn đường đã được bố trí thêm biển báo cấm xe tải. Đó là những biển báo nào? Nếu vi phạm, người điều khiển xe tải sẽ bị xử lý ra sao?

Biển báo hiệu đường 1 chiều và mức phạt khi đi ngược chiều 15/08/2022

Biển báo hiệu đường 1 chiều được sử dụng để chỉ dẫn cho người tham gia giao thông biết đoạn đường, con đường sắp tới chỉ đi được một chiều. Vậy nhận diện các biển báo hiệu đường 1 chiều thế nào? Không tuân thủ biển báo hiệu đường 1 chiều bị ra sao?

Biển báo khu dân cư và 2 lưu ý để không bị phạt 10/08/2022

Tại những nơi đông dân cư, tốc độ tham gia giao thông của các phương tiện sẽ bị giới hạn. Dấu hiệu nhận biết của những khu vực này chính là biển báo khu dân cư. Sau đây là một số thông tin quan trọng về biển báo khu dân cư và lưu ý dành cho tài xế.

Gặp biển báo giao nhau với đường ưu tiên, tài xế cần làm gì? 26/07/2022

Thỉnh thoảng khi tham gia giao thông, các tài xế sẽ gặp biển báo giao nhau với đường ưu tiên. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ ý nghĩa của biển báo này để chấp hành cho đúng.

Nhận biết các loại biển báo dành cho người đi bộ 21/07/2022

Không chỉ người điều khiển phương tiện mà những người đi bộ khi tham gia giao thông cũng cần tuân thủ hệ thống biển báo giao thông. Sau đây là thông tin về các loại biển giao thông dành cho người đi bộ mà ai cũng nên biết.

Nhận diện các biển báo giao thông hình chữ nhật và ý nghĩa 28/06/2022

Để đảm bảo truyền tải đầy đủ thông tin hướng dẫn cho người đi đường, các biển báo giao thông sẽ được thiết kế với các hình dáng khác nhau. Vậy biển báo giao thông hình chữ nhật có ý nghĩa gì?

Biển báo giao thông hình tam giác cảnh báo điều gì? 24/06/2022

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp hình ảnh các biển báo giao thông hình tam giác. Vậy bạn đã biết chính xác ý nghĩa của chiếc biển báo hình tam giác mà mình trông thấy chưa?

Hiệu lực của biển báo giao thông được quy định thế nào?  24/06/2022

Để di chuyển thuận lợi và an toàn, người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông cần chú ý quan sát các chỉ dẫn của hệ thống biển báo giao thông. Vậy các biển báo giao thông trên đường có hiệu lực như thế nào?