Chỉ đạo mới nhất của Chính phủ về truy xuất nguồn gốc cây đào, mai

Ngày 21/01/2021, Văn phòng Chính phủ đã ban hành Công văn 529/VPCP-NN nêu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc thực hiện truy xuất nguồn gốc cây đào.

Tại Công văn này, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp chỉ đạo các cơ quan chức năng hướng dẫn, tuyên truyền, phổ biến, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tự do khai thác, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng cây và cành đào, mai.
truy xuat nguon goc cay dao
Chỉ đạo mới nhất của Chính phủ về truy xuất nguồn gốc cây đào, mai (Ảnh minh họa)
 

Phó Thủ tướng giao Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, chỉ đạo tỉnh Sơn La và các địa phương có nhu cầu nghiên cứu kỹ lưỡng phương án truy xuất nguồn gốc cây đào, cây mai, đảm bảo các yêu cầu: thiết thực, phù hợp với thực tế, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật hiện hành, không làm phát sinh thủ tục hành chính và chi phí, không gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

Cũng tại Công văn này, Phó Thủ tướng nhấn mạnh việc nghiêm cấm chặt phá, vận chuyển, kinh doanh, sử dụng trái pháp luật cây và cành đào, mai từ rừng tự nhiên, rừng đặc dụng, rừng phòng hộ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn.

1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
(1 đánh giá)
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/7/2026, hành khách được hoàn tiền vé nếu chuyến bay chậm từ 4 giờ trở lên

Từ 01/7/2026, hành khách được hoàn tiền vé nếu chuyến bay chậm từ 4 giờ trở lên

Từ 01/7/2026, hành khách được hoàn tiền vé nếu chuyến bay chậm từ 4 giờ trở lên

Ngày 15/6/2026, Chính phủ ban hành Nghị định 208/2026/NĐ-CP về vận tải hàng không, có hiệu lực từ ngày 01/7/2026. Một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị định là quy định trách nhiệm của người vận chuyển trong trường hợp chuyến bay bị chậm kéo dài.

Từ 01/7/2026, hồ sơ thiết kế nhà ở riêng lẻ từ trên 7 tầng phải tuân thủ quy chuẩn PCCC

Từ 01/7/2026, hồ sơ thiết kế nhà ở riêng lẻ từ trên 7 tầng phải tuân thủ quy chuẩn PCCC

Từ 01/7/2026, hồ sơ thiết kế nhà ở riêng lẻ từ trên 7 tầng phải tuân thủ quy chuẩn PCCC

Nghị định 207/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Xây dựng về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng có hiệu lực từ ngày 01/7/2026. Đáng chú ý là xây nhà riêng lẻ phải tuân thủ nghiêm về quy chuẩn phòng cháy, chữa cháy.