Trường đại học muốn đào tạo ngành đường sắt phải có ít nhất 1 tiến sĩ chuyên ngành

Quyết định 1061/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Chuẩn chương trình đào tạo về đường sắt trình độ đại học, ban hành ngày 04/5/2026. 
Trường đại học muốn đào tạo ngành đường sắt phải có ít nhất 01 tiến sĩ chuyên ngành
Trường đại học muốn đào tạo ngành đường sắt phải có ít nhất 1 tiến sĩ chuyên ngành (Ảnh minh họa)

Theo tiểu mục 2.7 Mục 1 ban hành kèm theo Quyết định 1061/QĐ-BGDĐT quy định về đội ngũ giảng viên và nhân lực hỗ trợ như sau:

- Các chương trình đào tạo về về đường sắt phải được triển khai bởi đội ngũ giảng viên và nhân lực hỗ trợ đáp ứng yêu cầu về trình độ chuyên môn, năng lực giảng dạy và kinh nghiệm thực tiễn.

- Đội ngũ giảng viên cần đáp ứng các quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo trong đó có ít nhất 01 tiến sĩ ngành phù hợp có chuyên môn về đường sắt là giảng viên cơ hữu có kinh nghiệm quản lý đào tạo hoặc giảng dạy đại học tối thiểu 03 năm trở lên, có năng lực trong xây dựng, thiết kế và thực hiện chương trình để chủ trì xây dựng, tổ chức thực hiện chương trình đào tạo.

- Bảo đảm có đủ đội ngũ hỗ trợ phục vụ công tác đào tạo tại các khu giảng đường (vận hành các thiết bị dạy học), hỗ trợ người học học tập tại thư viện, trung tâm học liệu, trung tâm phòng thí nghiệm, các không gian tự học, tự nghiên cứu của người học.

 
1900 6192 để được giải đáp qua tổng đài
090 222 9061 để sử dụng dịch vụ Luật sư tư vấn (CÓ PHÍ)
Đánh giá bài viết:
Bài viết đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa?
Rồi Chưa

Tin cùng chuyên mục

Dự kiến thay đổi cách điều chỉnh tiền lương đóng BHXH để tính lương hưu từ 01/3/2027

Dự kiến thay đổi cách điều chỉnh tiền lương đóng BHXH để tính lương hưu từ 01/3/2027

Dự kiến thay đổi cách điều chỉnh tiền lương đóng BHXH để tính lương hưu từ 01/3/2027

Đây là đề xuất tại dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội đang được Bộ Nội vụ thông qua. Nếu được thông qua, Luật sửa đổi dự kiến hiệu lực từ 01/3/2026.

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng BHXH bắt buộc cho chủ hộ kinh doanh, người đi làm việc ở nước ngoài

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng BHXH bắt buộc cho chủ hộ kinh doanh, người đi làm việc ở nước ngoài

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng BHXH bắt buộc cho chủ hộ kinh doanh, người đi làm việc ở nước ngoài

Theo dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi, dự kiến hiệu lực từ 01/3/2027, Chính phủ sẽ được giao quy định chính sách hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội đối với một số nhóm đang tham gia BHXH bắt buộc.