Đề xuất trường công chưa tự bảo đảm chi không phải nộp thuế TNDN

Ngày 23/02/2022, Bộ Tài chính đã ban hành Công văn 1761/BTC-CST về chính sách thuế đối với các cơ sở, doanh nghiệp giáo dục và các dịch vụ giáo dục.

Tại Công văn, Bộ Tài chính đề xuất xem xét, sửa đổi quy định cho phép các cơ sở giáo dục công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp đối với học phí chính quy. Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng như sau:

- Bộ Tài chính tổng hợp ý kiến này của Bộ Giáo dục và Đào tạo để trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định cho phù hợp trong quá trình sửa đổi, bổ sung Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp để có cơ sở pháp lý cho việc thực hiện ổn định, lâu dài.

- Hiện nay, Bộ Tài chính đang phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương và cơ quan, tổ chức xây dựng Báo cáo rà soát, đánh giá và đề xuất sửa đổi Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, sẽ báo cáo Chính phủ trước ngày 31/3/2022, báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội trước ngày 30/6/2022 để xem xét đưa vào Chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh các năm 2023 - 2025.

truong cong chua tu bao dam chi khong phai nop thue TNDN
Đề xuất trường công chưa tự bảo đảm chi không phải nộp thuế TNDN (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính còn xin đề xuất với Thủ tướng một số vấn đều sau:

- Tiếp tục thực hiện các chính sách ưu đãi về thuế và tiền thuê đất đối với các cơ sở giáo dục, doanh nghiệp giáo dục và dịch vụ giáo dục theo quy định của pháp luật về thuế, về tiền thuê đất hiện hành.

- Tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét đề xuất miễn tiền thuê đất các cơ sở, doanh nghiệp giáo dục khi xây dựng văn bản quy định về việc giảm tiền thuê đất để triển khai thực hiện Nghị quyết 43/2022/QH15.

- Nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền để tháo gỡ vướng mắc về thuế thu nhập doanh nghiệp đối với khoản thu học phí theo quy định của Nhà nước (còn chưa đủ bù đắp chi phí) của các cơ sở giáo dục công lập khi thực hiện sửa đổi, bổ sung Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp.

Nếu có vướng mắc liên quan đến bài viết, bạn có thể gọi ngay đến số 1900.6192, các chuyên gia pháp lý của LuatVietnam sẽ hỗ trợ bạn.

Đánh giá bài viết:

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

Tin cùng chuyên mục